Apple, Foxconn đang sản xuất lượng nhỏ màn hình Micro LED

Việc Apple đang chuyển sang dùng màn hình OLED gần như đã chắc chắn. Tuy nhiên, mặc dù iPhone sử dụng màn hình OLED sẽ được tung ra trong năm nay, nhưng đó chỉ là lựa chọn tạm thời của Apple. Công nghệ màn hình này sẽ xuất hiện trong lúc Apple hoàn thiện công nghệ màn hình đặc biệt của riêng mình.

Khi nói về màn hình điện thoại, OLED trở thành sự thay đổi lớn so với những màn hình TFT LCD tiêu chuẩn trước đây. Điều đáng kể nhất chính là khả năng tiết kiệm năng lượng, với màn hình OLED, các điểm ảnh sẽ tắt hoàn toàn và phát sáng khi được kích hoạt trong khi đó đèn nền LCD vẫn sáng dù màn hình đang màu đen. Điều này cho phép chúng ta có màu đen rất tốt trên màn hình OLED.


Micro LED thậm chí còn tiến xa hơn nữa với việc cải thiện độ phân giải, khả năng hiển thị màu sắc so với OLED. Nó còn có thể tăng độ sáng lên nhiều mặc dù vẫn giữ nguyên mức tiêu thụ năng lượng như OLED. Công nghệ này hứa hẹn sẽ cải thiện mức tiêu thụ năng lượng lên đến 300% và cũng không lạ khi mà Apple thích điều này.

Theo như thông tin mới nhất thì Apple đang phát triển công nghệ màn hình Micro LED nhờ việc mua lại LuxVue năm 2014 và có vẻ như Apple đang sản xuất thử một lượng nhỏ màn hình Micro LED tại cơ sở ở Đài Loan vào cuối năm nay. Hơn nữa đối tác thân thiết của Apple là Foxconn cũng đang muốn đầu tư vào startup eLux mới. Hãng này đầu tư tổng cộng khoảng 27 triệu USD và nó sẽ cho Foxconn lợi thế trong việc thương mại hóa công nghệ Micro LED mới này.
Apple, Foxconn đang sản xuất lượng nhỏ màn hình Micro LED Apple, Foxconn đang sản xuất lượng nhỏ màn hình Micro LED Reviewed by Kim Chi on 11:32 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.