Apple đang thử nghiệm công nghệ 5G lên những chiếc iPhone tương lai

Apple đang lên kế hoạch thử nghiệm công nghệ kết nối không dây thế hệ tiếp theo tại tổng hành đinh của hãng ở California. Cụ thể hơn Apple đang thử nghiệm công nghệ 5G với bước sóng chỉ vài mm hay mmWave. Công nghệ này cũng tương tự như công nghệ mà startup Starry đã sử dụng để cung cấp tốc độ Wi-Fi lên đến Gigabit trong nhà.

Mặc dfu 5G vẫn chỉ dừng lại ở dạng ý tưởng bởi tổ chức chuẩn hóa vẫn chưa chính thức phân loại chuẩn này, công nghệ tiếp nối của chuẩn LTE tốc độ cao với khả năng truyền dẫn dữ liệu thông qua công nghệ mmWave. Bởi vì công nghệ này truyền dẫn dữ liệu ở tần số cao khoảng từ 30GHz cho đến 300GHz. Công nghệ này cho phép giảm độ trễ cũng như tăng khả năng truyền dẫn dữ liệu. Nó cũng cho khả năng giảm kích thước của ăng ten và có thể đưa nhiều ăng ten đa tần vào thiết bị để thu phát sóng mạnh mẽ hơn.


Tất nhiên vẫn còn thách thức lớn về kỹ thuật vẫn cần được giải quyết đó là việc tín hiệu này gặp khó khăn trong việc truyền tải ở khoảng cách lớn và đi qua nhiều bề mặt vật liệu bao gồm cả kính. Đó là chưa kể đến rất nhiều vấn đề về cơ sở hạ tầng cần phải được hoàn thiện như nhà mạng, công ty sản xuất chip, tổ chức cấp phép tiêu chuẩn trước khi những chiếc điện thoại tiếp theo được trang bị công nghệ này.

Các nhà mạng lớn của Mỹ là AT&T, Verizon, Sprint, và T-Mobile đang lên kế hoạch thử nghiệm phiên bản nhanh hơn của 4G LTE và sẽ là nền tảng cho công nghệ 5G tương lai. Các nhà sản xuất chip như Samsung, Qualcomm cũng như Intel đều đã công bố các phần cứng mới có thể hỗ trợ tốc độ 5G trong khi tiêu chuẩn 3GPP cũng đang được phát triển để tung ra cùng với chuẩn 5G chính thức vào cuối năm nay. Việc thử nghiệm trên diện rộng cũng đã được lên kế hoạch vào năm 2019

Apple đang thử nghiệm công nghệ 5G lên những chiếc iPhone tương lai Apple đang thử nghiệm công nghệ 5G lên những chiếc iPhone tương lai Reviewed by Kim Chi on 11:29 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.