Android O sẽ cho phép cập nhật driver GPU từ Play Store

Bên trong điện thoại mà chúng ta đang sử dụng có tích hợp một GPU đồ họa để hỗ trợ xử lý các tác vụ nặng chẳng hạn như khi chơi game, xem phim v.v. Tuy nhiên, việc cập nhật driver cho điện thoại lại không phải điều mà đại đa số người dùng nghĩ đến, vì không như với máy tính để bàn hay xách tay thì chúng ta sẽ được nhà sản xuất gửi thông báo nhắc nhở mỗi khi họ phát hành phiên bản nâng cấp mới driver.


Dù vậy, với phiên bản điều hành Android O vừa được ra mắt thì có vẻ như công ty Google đã bắt đầu quan tâm đến điều này. Trong suốt sự kiện Android Fireside Chat tại Google I/O 2017 vừa qua, công ty Google đã có hé lộ một trong số tính năng thú vị mà người dùng có thể trông đợi ở Android O là driver của GPU về sau này sẽ có thể nhận được cập nhật từ cửa hàng ứng dụng và trò chơi Play Store - như vậy, Google đã biến cửa hàng này trở thành điểm dừng chân tập trung lý tưởng cho người dùng khi họ cần tải các ứng dụng và trò chơi, cập nhật ứng dụng, và sắp tới đây là cập nhật driver GPU.

Mặc dù vậy, chúng ta cũng còn phải chờ xem liệu các nhà sản xuất OEM hay chipset có muốn tận dụng tính năng hay ho này hay không. Tuy nhiên, theo trang tin Android Police nhận định thì với việc bổ sung tính năng cập nhật driver trực tiếp từ cửa hàng Play Store là một phần của Project Treble mà công ty Google đề ra để có thể đẩy nhanh hơn nữa các bản cập nhật Android đến tay người dùng.
Android O sẽ cho phép cập nhật driver GPU từ Play Store Android O sẽ cho phép cập nhật driver GPU từ Play Store Reviewed by Kim Chi on 15:43 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.