AMD giới thiệu lộ trình nâng cấp kiến trúc Zen 2 và Zen 3, sử dụng tiến trình 7nm và 7nm+

AMD vừa chính thức giới thiệu lộ trình kiến trúc Zen của mình với việc bao gồm cả dòng Zen 2 và Zen 3 sẽ ra mắt trong tương lai. Những vi xử lý mới sẽ hướng đến thị trường máy tính cao cấp với việc đáp ứng được cho cả máy desktop lẫn các trung tâm dữ liệu.

Lộ trình CPU AMD Zen: Zen 2 sử dụng tiến trình 7nm và Zen 3 dùng 7nm+ giới thiệu vào 2018-2019AMD đã tung ra những CPU Ryzen của họ được vài tháng nhưng họ cũng đã sẵn sàng trình diễn những công nghệ tốt nhất trong tương lai trên CPU của họ. Theo như lộ trình của AMD thì sau Zen sẽ là Zen 2 và Zen 3 với việc cải thiện về hiện năng, nhiều tính năng mới và lượng tập lệnh trên mỗi clock (IPC) sẽ tăng lên qua mỗi thế hệ Zen tiếp theo.

AMD hiện tại đã tăng mức IPC lên đến 52% với kiến trúc Zen mới và chúng ta kỳ vọng sẽ tăng từ 5-15% với thế hệ Zen tiếp theo. AMD hiện vẫn chưa nói nhiều về kiến trúc Zen 2 mới nhưng CEO của hãng đã xác nhận rằng họ đang có một nhóm lớn để phát triển nền tảng này trong hiện tại và sẽ còn nhiều tính năng mới sẽ được trang bị lên Zen 2 và Zen 3 với việc cải thiện hiệu năng của các nhân.

Chi tiết quan trọng của sự kiện này là việc thế hệ Zen hiện tại đang sử dụng tiến trình 14nm và 14nm+ nhưng đến kiến trúc Zen 2 ra mắt vào năm 2018 sẽ chuyển sang sử dụng tiến trình mới nhất là 7nm và sau đó sẽ được thay thế bằng kiến trúc Zen 3 với việc sử dụng tiến trình 7nm+
AMD giới thiệu lộ trình nâng cấp kiến trúc Zen 2 và Zen 3, sử dụng tiến trình 7nm và 7nm+ AMD giới thiệu lộ trình nâng cấp kiến trúc Zen 2 và Zen 3, sử dụng tiến trình 7nm và 7nm+ Reviewed by Kim Chi on 16:46 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.