Samsung từ bỏ mảng máy ảnh kỹ thuật số

Dù không thật sự rõ chuyện gì đang xảy ra cho mảng kinh doanh máy ảnh kỹ thuật số của công ty Samsung, nhưng điềm báo thì đã có từ hơn một năm trước rồi. Từ hồi đầu năm 2016 đã có nhiều tin đồn rằng công ty Samsung đang có kế hoạch thoái lui khỏi thị trường máy ảnh kỹ thuật số sau một tin tweet đăng bởi tài khoản Twitter của Samsung Ấn Độ. Và mới đây, đã có thông tin rõ ràng hơn cho thấy dòng tweet năm nào là chính xác.


Tại Hội chợ triển lãm thiết bị điện tử dân dụng CES 2016 vừa rồi, nhiều quan khách đã chú ý đến việc thiếu vắng quầy máy ảnh kỹ thuật số của công ty Samsung. Sự vắng mặt ấy cộng thêm việc Samsung đã rút khỏi hai thị trường máy ảnh ở Vương quốc Anh và Đức trước đó, và ít nhất một đại diện của công ty này vào thời điểm đó đã cho biết rằng công ty đang thay đổi cơ cấu kinh doanh ở mảng nhiếp ảnh do sức mua đang bị sút giảm.


Có lẽ chúng ta không quá khó để hiểu tại sao ngày nay người tiêu dùng ít chọn mua máy ảnh kỹ thuật số hơn. Bởi đơn giản ngay cả một chiếc điện thoại thông minh dẫu cho rẻ tiền nhất cũng được tích hợp camera, trong khi chưa kể những chiếc điện thoại đắt tiền cao cấp thì lại sở hữu nhiều tính năng mà hầu hết máy ảnh không thể là đối thủ: ứng dụng biên tập ảnh khá tinh tế, tải ảnh lên mạng trực tiếp và nhanh chóng chia sẻ cho các dịch vụ mạng xã hội v.v. Và cũng vì vậy mà với một người dùng phổ thông không yêu cầu cao thì một chiếc máy ảnh kỹ thuật số cồng kềnh là vô nghĩa.


Theo tờ Investor, một quan chức đề nghị giấu tên của Samsung đã tiết lộ việc công ty này ngừng bán và sản xuất toàn bộ thiết bị máy ảnh. Nguồn tin được dẫn lại như sau: "Chúng tôi không còn tiếp tục sản xuất và bán máy ảnh kỹ thuật số nữa. Tuy vậy, chúng tôi sẽ tạo một mục sản phẩm máy ảnh mới..."

Vậy, chúng ta có thể thấy rằng danh mục sản phẩm camera mới sẽ dành chứa thông tin về các sản phẩm như Gear 360 và các kiểu camera được làm đặc biệt dành cho điện thoại thông minh.
Samsung từ bỏ mảng máy ảnh kỹ thuật số Samsung từ bỏ mảng máy ảnh kỹ thuật số Reviewed by Kim Chi on 14:01 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.