Samsung chuẩn bị sản xuất tấm nền màn hình siêu rộng DFHD

Màn hình siêu rộng với tỉ lệ 21:9 đang ngày một trở nên phổ dụng. Kích thước của loại màn hình này thường thường là vào khoảng 34 inch hoặc 35 inch, có thể mang đến những trải nghiệm và cung bậc cảm xúc khó mà sánh bằng khi chơi game hoặc thực hiện các công việc đồ họa chuyên nghiệp - tất nhiên là người dùng phải có kèm theo một chiếc card đồ họa có sức mạnh tương xứng. Tuy nhiên, có vẻ như công ty Samsung đang có tham vọng muốn có tấm nền có kích thước còn lớn hơn nữa.


Theo TFTCentral (thông qua PC Gamer) cho biết thì công ty công nghệ hàng đầu Hàn Quốc đang có kế hoạch sản xuất tấm nền có tên gọi chính thức là 'double full HD' (DFHD). Với tấm nền này, chúng ta sẽ có tỉ lệ màn hình là 32:9, kích thước lên đến 49 inch trong khi độ phân giải đạt được sẽ là 3840 x 1080. Hay nói cách khác, với tấm nền này sẽ tương tự như cách chúng ta đặt hai màn hình Full HD 27 inch kế bên nhau, chỉ là không có viền bezel chen ngang ở giữa.


Hơn thế nữa, tấm nền DFHD không chỉ sở hữu kích thước khổng lồ đáng mơ ước mà nó còn có đường cong uốn lượn 1800R hết sức "sexy" và hơn so với nhiều màn hình siêu rộng khác (tuy không phải là tất cả). Chưa hết, tin tốt tiếp theo dành cho các game thủ là màn hình này sở hữu tần số làm tươi tối đa lên đến 144Hz, có thể hỗ trợ cả công nghệ đồng bộ G-Sync hay FreeSync, tùy thuộc vào từng nhà cung cấp cụ thể. Công nghệ màn hình là VA, tỉ lệ tương phản 5000:1, và đồng thời sở hữu thiết kế "3-side frameless design."

Màn hình nói trên cũng không phải là mẫu duy nhất nằm trong danh sách 'Grand Circle' của Samsung. Công ty này đồng thời đang thực hiện một tấm nền khác có kích thước 44 inch, đạt độ phân giải 3840 x 1200, tỉ lệ màn hình là 29:9 (mặc dù vậy, PC Gamer lưu ý rằng về mặt kỹ thuật thì tỉ lệ này là 32:10 hay 16:5). Một lần nữa, tấm nền này cũng sử dụng công nghệ VA và sở hữu tỉ lệ đường cong 1800R, có hỗ trợ công nghệ đồng bộ hình ảnh G-Sync và FreeSync, song sẽ có hai phiên bản hỗ trợ tần số làm tươi 60Hz và 120Hz.

Công tác sản xuất hai tấm nền nói trên sẽ bắt đầu vào tháng 9, tức sẽ có sản phẩm thương mại để bán ra vào năm sau, cũng đủ thời gian để chúng ta dành dụm tiền mua vì giá bán khó mà rẻ cho được với những tính năng nổi bật ấy.
Samsung chuẩn bị sản xuất tấm nền màn hình siêu rộng DFHD Samsung chuẩn bị sản xuất tấm nền màn hình siêu rộng DFHD Reviewed by Kim Chi on 15:26 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.