Rò rỉ hình ảnh cho thấy Samsung muốn trang bị camera kép cho Galaxy S8 Plus

Điện thoại thông minh có trang bị hệ thống camera kép đang trở thành xu hướng mới để các nhà sản xuất phô diễn tài năng. Và ngay cả nhà sản xuất nổi tiếng khó tính và khá bảo thủ như Apple mà rồi cũng đã không thể cầm lòng khi quyết định tham gia cuộc vui với mẫu iPhone 7 Plus. Ở thái cực khác, công ty Samsung lại cho rằng họ chưa cần thiết tham gia khi xét thấy chỉ cần một camera trên Galaxy S7/S7 Edge cũng đã đủ mang lại cho họ danh hiệu điện thoại sở hữu camera xuất sắc nhất năm 2016. Đó cũng là lý do mà khi Note 7 ra mắt, tuy không sở hữu hệ thống camera kép nhưng cũng không có người tiêu dùng hâm mộ Samsung nào cảm thấy phiền lòng. Nhưng liệu có thật Samsung cảm thấy chưa cần thiết đến việc trang bị camera kép cho các thiết bị cầm tay của họ?
Tuần trước, bộ đôi smartphone cao cấp Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus đã được công bố. Mặc dù cả hai thiết bị này không có chiếc nào sở hữu camera kép cả, song hóa ra Samsung đã từng có ý định trang bị cho Galaxy S8 Plus hai cảm biến ghi hình. Và thậm chí công ty này đã bắt tay vào thực hiện một bản nguyên mẫu prototype chứ không phải chỉ dừng lại ở mặt ý tưởng hay đề tài thảo luận trong các cuộc họp. Chỉ tiếc một điều là bản nguyên mẫu này đã không thể đi đến công đoạn sản xuất hàng loạt sau cùng.

Thông tin này chỉ mới được tiết lộ thông qua một hình ảnh chụp bản nguyên mẫu của S8 Plus được đăng tải lên trang mạng Weibo bởi tài khoản @lei Ming Xuan. Qua hình ảnh, chúng ta thấy rằng S8 Plus không chỉ được trang bị cụm camera kép mà công ty Samsung cũng không đặt cảm biến nhận dạng vân tay ở mặt sau của thiết bị. Như vậy có thể thấy rằng ngoài việc có hơn một cảm biến ghi hình so với Galaxy S8 thì nhiều khả năng cảm biến nhận dạng vân tay của S8 Plus vẫn được đặt ở mặt trước.

Qua hình ảnh chúng ta cũng thấy cụm hai camera của Galaxy S8 Plus được đặt ở giữa thân máy, với kiểu bố trí xếp chồng lên nhau. Ngay bên dưới 2 camera ấy là đèn laser hỗ trợ lấy nét và đèn flash LED, xếp dưới nữa là logo của Samsung. Bên cạnh đó, một sticker dán trên bản nguyên mẫu này cho biết bộ nhớ trong của máy là 64 GB trong khi số model là SM-G955F, tương tự như số model của bản chính thức đã được công bố.

Như vậy có thể thấy, dù công ty Samsung không kịp trang bị hệ thống camera kép cho Galaxy S8 Plus bản chính thức thì cũng không có nghĩa chúng ta sẽ mãi mãi không còn thấy lại kiểu bố trí này nữa trên các thiết bị khác trong tương lai. Nên hãy cứ yên tâm sớm muộn gì Samsung cũng sẽ tham gia sân chơi camera kép trên thiết bị di động. Liệu có khi nào Note 8 sẽ là thiết bị mở màn?
Rò rỉ hình ảnh cho thấy Samsung muốn trang bị camera kép cho Galaxy S8 Plus Rò rỉ hình ảnh cho thấy Samsung muốn trang bị camera kép cho Galaxy S8 Plus Reviewed by Kim Chi on 13:33 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.