Nokia 9 được đồn là thiết bị đầu tiên sử dụng công nghệ “Nokia OZO Audio”

Được biết ba chiếc smartphone Android mang thương hiệu Nokia đầu tiên đã được công bố bởi HMD trong năm nay phải có một buổi debut trên toàn cầu. Bên cạnh chiếc Nokia 6 hiện đang có mặt tại thị trường Trung Quốc, thì hai chiếc điện thoại Nokia khác là 3 và 5 cũng sẽ được tung ra thị trường trong tháng 4 hoặc tháng 6 tới.

Ngoài ra hai mẫu smartphone Nokia cao cấp mới khác được dự tính sẽ chính thức lên kệ vào những tháng tiếp sau đó, như HMD đã dự định thì họ cũng sẽ cho ra mắt chiếc điện thoại 6 hoặc 7 trong năm nay.

Hơn nữa HMD cũng đã công bố chiếc smartphone đầu bảng của họ chính là Nokia 9. Nó được mong đợi sẽ sở hữu vi xử lý Snapdragon 835 mạnh nhất của Qualcomm. Một nguồn tin gần đây còn tiết lộ rằng Nokia 9 sẽ là chiếc smartphone đầu tiên được trang bị công nghệ âm thanh Nokia OZO Audio.


Nokia OZO Audio cung cấp trải nghiệm âm thanh 3D tối ưu cho tai nghe và các hệ thống phát lại âm thanh đa chiều. Nó có tính năng phát lại âm thanh 3D với độ trễ thấp cho các thiết bị VR, cũng như phát lại âm thanh chất lượng cao cho các thiết bị không hỗ trợ công nghệ OZO Audio.

Theo Nokia thì “công nghệ tập trung âm thanh này cho phép tăng âm thanh theo một hướng trong khi đó giảm âm thanh nền và các tiếng ồn xung quanh”. Hơn nữa công nghệ Nokia OZO Audio cũng sẽ cho phép thu âm thanh 3D với 4 microphone hoặc nhiều hơn (khi nó được trang bị trên chiếc smartphone này).

Các Smartphone chỉ có 3 microphone cũng có thể thu được âm thanh đa chiều 360 độ, trong khi những chiếc điện thoại khác với 2 mics sẽ thu được âm thanh đa chiều thông thường.

Bên cạnh công nghệ Nokia OZO Audio mới thì chiếc điện thoại sắp ra mắt Nokia 9 được đồn đoán sẽ có RAM 6GB cùng với 64GB hoặc 128GB dung lượng bộ nhớ trong. Hơn nữa chiếc smartphone này còn được đồn rằng sẽ trang bị camera dual-lens Zeiss có độ phân giải lên đến 22 megapixel và một camera selfie 12 megapixel ở mặt trước.

Ngoài ra có thể HMD sẽ xem xét để bổ xung thêm một máy quét mống mắt cùng với cảm biến quét vân tay. Chiếc điện thoại đầu bảng này sẽ có kích thước màn hình 5,5-inch Quad HD OLED và dung lượng pin 3800 mAh. Nokia 9 còn nhận được chỉ số chứng nhận IP68, cũng như chạy hệ điều hành Android 7.1 Nougat ngay khi lên kệ.
Nokia 9 được đồn là thiết bị đầu tiên sử dụng công nghệ “Nokia OZO Audio” Nokia 9 được đồn là thiết bị đầu tiên sử dụng công nghệ “Nokia OZO Audio” Reviewed by Kim Chi on 13:10 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.