Microsoft xác nhận hỗ trợ Blu-ray 4K, HDR và Dolby Atmos trên Project Scorpio

Thông số kỹ thuật phần cứng của Project Scorpio cuối cùng đã được Microsoft tiết lộ. Qua đó có thể xem đây là một tin tức đáng mừng không những đối với các game thủ mà còn là cả với người dùng quan tâm đến nghe nhìn.


Tiết lộ với Digital Foundry, Microsoft cho biết Project Scorpio sẽ được trang bị ổ đọc đĩa 4K UHD Blu-ray và hỗ trợ các nội dung HDR. Đây quả thật là một tin rất đáng vui mừng đối với cộng đồng nghe nhìn khi họ chỉ cần sắm một thiết bị All-in-one như Project Scorpio để giải trí trong gia đình. Tất nhiên để hỗ trợ các nội dung 4K UHD HDR, Scorpio được trang bị kết nối HDMI 2.0a, nhờ đó dải màu cũng như tốc độ khung hình được cải thiện đáng kể.

Scorpio sẽ vẫn giữ cổng vào HDMI giống với Xbox One và Xbox S hiện tại, tuy nhiên cái khác là nó sẽ hỗ trợ 4K pass-through.

Chip xử lý âm thanh trên Scorpio vẫn sẽ tương tự với Xbox One nhưng được trang bị nhiều tính năng hơn, các tính năng này sẽ được bổ trợ vào âm thanh vòm, nếu như Dolby Atmos chỉ xuất hiện ở phần phim ảnh trên Xbox One và One S, thì trên Scorpio Dolby Atmos còn xuất hiện cả trong game và cả khi bạn đeo headphone.


Microsoft còn cho biết Scorpio sẽ hỗ trợ cả chuẩn âm thanh HRTF, đây là chuẩn mới được phát triển bởi đội ngũ HoloLens. Chưa rõ HRTF sẽ có điểm nào ưu việt, nên chúng ta sẽ phải chờ đến khi sản phẩm được công bố chính thức.

Về phần cứng, Project Scorpio sẽ được trang bị GPU 6 teraflops, 12GB GDDR5 RAM tốc độ cao, CPU 8 nhân custom và 1TB ổ cứng. Ngoài ra người dùng sẽ có thêm tùy chọn nguồn tích hợp và tản nhiệt.

Ngoài ra thiết kế bên ngoài thế nào, mức giá ra sao vẫn còn là một ẩn số. Như thông lệ, Microsoft sẽ giới thiệu sản phẩm mới của mình tại E3 vào tháng 06 tới và gần như chắc chắn bức màn bí ẩn của Project Scorpio sẽ hoàn toàn được vén mở tại sự kiện này.
Microsoft xác nhận hỗ trợ Blu-ray 4K, HDR và Dolby Atmos trên Project Scorpio Microsoft xác nhận hỗ trợ Blu-ray 4K, HDR và Dolby Atmos trên Project Scorpio Reviewed by Kim Chi on 10:38 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.