Máy bay drone đầu tiên của Canon có thể quay được trong bóng đêm, giá vô cùng đắt

Canon đã vừa tham gia vào thị trường máy bay drone khi trang website Canon Nhật Bản đưa lên thông tin về một chiếc máy bay drone mang tên mã PD6E2000-AW-CJ1. Đây là một chiếc máy bay tìm kiếm cứu hộ được ghép cặp cùng camera Canon ME20F-SH có thể quay được trong bóng đêm với dải ISO lên đến 4.000.000. Tuy nhiên sản phẩm này được đồn sẽ có giá “vô cùng khủng khiếp”.


Chiếc máy bay này thực chất không phải do Canon phát triển. Công ty đã công bố vào tháng Chín năm ngoái rằng đây là sản phẩm đến từ một khoản đầu tư của Prodrone Co. – công ty máy bay không người lái công nghiệp Nhật Bản. Nó cho phép các công ty về hình ảnh cung cấp camera của họ và bán ra máy bay drone này dưới nhãn hiệu cùng hệ thống bán lẻ của mình. Theo bản báo cáo, Canon hy vọng sẽ thu về 5 tỷ yên (tương đương 4.5 triệu đô la) đến 2020 với việc bán ra máy bay drone.

​Chiếc máy bay mới của Canon dường như là một phiên bản cập nhật của Prodrone PD6-AW – một sản phẩm hoạt động được dưới bất kỳ điều kiện thời tiết nào với khả năng chịu được tải trọng lên đến 10kg. Việc kết hợp cùng camera quay được trong bóng đêm giúp hệ thống này trở thành một công cụ hữu ích cho việc tìm kiếm cứu nạn. Ngay cả ở điều kiện chỉ có ánh sao đêm, Canon Nhật Bản cho biết camera của mình vẫn có thể nhận biết được hình dáng vật thể.

Canon hiện tại chưa đưa ra giá chính thức cho chiếc máy bay drone này, tuy nhiên Canon Rumors gợi ý rằng nó có thể được định giá lên đến $20.000. Camera Canon ME20F-SH hiện tại đã có giá $20.000, vì thế nếu tin đồn trên là chính xác thì giá của cả bộ máy bay drone lẫn camera sẽ có thể lên đến $40.000 – một mức giá vô cùng đắt trong thị trường máy bay drone hiện nay.

Với mục tiêu đạt doanh thu 5 tỷ yên trong vòng 03 năm của Canon trong mảng bán máy bay không người lái, CJ1 có thể mới chỉ là khởi đầu và sẽ còn rất nhiều sản phẩm ra mắt trong tương lai. Prodrone là một công ty sản xuất máy bay drone thương mại, tuy nhiên nếu hãng tung ra các máy bay dân dụng như GoPro Karma hay DJI Mavric sẽ là một điều vô cùng bất ngờ.
Máy bay drone đầu tiên của Canon có thể quay được trong bóng đêm, giá vô cùng đắt Máy bay drone đầu tiên của Canon có thể quay được trong bóng đêm, giá vô cùng đắt Reviewed by Kim Chi on 16:48 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.