Intel hủy sự kiện IDF 2017 dành cho các lập trình viên

Trong một công bố vừa được đăng tải trên trang web IDF, Intel cho biết sự kiện IDF (Intel Developer Forum) sẽ không còn được tổ chức nữa, toàn bộ những gì liên quan đến chương trình IDF đều sẽ kết thúc.

Theo đó, Intel đã đề xướng và nuôi dưỡng sự kiện dành cho các lập trình viên của họ trong gần 20 năm qua, nhưng nay đã đến lúc chương trình này cần được nghỉ hưu rồi. Intel đã có sẵn một số lượng tài nguyên trên trang web intel.com, bao gồm một Trung tâm nguồn và thiết kế với các tài liệu, phần mềm, và công cụ dành cho giới thiết kế, kỹ sư, và phát triển ứng dụng. Những ai có thắc mắc đều có thể liên lạc với các đại diện của Intel để được hỗ trợ.


Sự kiện IDF được Intel tổ chức hàng năm và từ lâu được xem như là nơi để Intel công bố những sản phẩm lớn của họ, trong đó bao gồm những công bố liên quan đến chip xử lý như Skylake và Kaby Lake, cho đến các sản phẩm lưu trữ như ổ cứng Optane, hay cả liên quan đến kiến trúc mạng Omni-Path. Do đó, việc hủy bỏ sự kiện IDF đồng nghĩa với việc công ty Intel sẽ không còn có kênh công bố các sản phẩm mới của họ, cũng như cập nhật các kế hoạch của họ cho những nhà đầu tư và công chúng quan tâm. Nhưng có lẽ những nhà phát triển ứng dụng vốn là trái tim và linh hồn của sự kiện này, dù cho là tham gia trong vai trò diễn giả hay chỉ dự khán, mới chịu nhiều mất mát nhất.

Được biết trước thông báo nói trên thì Intel có cho biết họ sẽ không tổ chức sự kiện IDF tại Trung Quốc trong năm nay. Tuy nhiên, sự kiện này sẽ vẫn được tổ chức ở Mỹ, với một format mới.

Nguyên nhân của vụ hủy sự kiện IDF chưa được phía Intel cho biết nhưng có thể thấy việc lộ trình giới thiệu sản phẩm mới của Intel ngày càng kéo dài và không còn mấy liên quan đến nhịp điệu hàng năm, thì một hội chợ thường niên hiển nhiên là sự kiện khó có thể giữ lại. Vậy nhưng Intel sẽ thay thế IDF bằng một chương trình nào khác thì vẫn còn là dấu chấm hỏi... Chúng ta chỉ còn cách đợi Intel nói ra vậy.
Intel hủy sự kiện IDF 2017 dành cho các lập trình viên Intel hủy sự kiện IDF 2017 dành cho các lập trình viên Reviewed by Kim Chi on 14:56 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.