Đã có S8 và S8 Plus, liệu Note 8 có dư thừa?

Samsung vừa mới công bố Galaxy S8 và S8 Plus, và mặc dù niềm phấn khích còn chưa tan thì đồng thời cũng dấy lên một câu hỏi: liệu Samsung có còn cần Note 8?

Như chúng ta đã biết, Galaxy Note là dòng điện thoại thông minh có truyền thống sở hữu kích thước lớn nhất và giá bán cũng đắt đỏ nhất trong đại gia đình các thiết bị cầm tay mà Samsung đã gầy dựng nên. Là người tiêu dùng phổ thông sẽ dễ dàng nhận ra được dòng Note và Galaxy S được phân biệt bởi hai điểm chính đó là Note sở hữu màn hình lớn hơn và tốt hơn, có thêm bút stylus S Pen hỗ trợ đắc lực cho nhu cầu ghi chép, chú giải...


Tuy nhiên, với việc ra mắt Galaxy S8 và S8 Plus thì đã xóa mờ khác biệt đầu tiên là “màn hình lớn hơn” của dòng Note. Với việc tập trung vào cải thiện trải nghiệm người dùng, màn hình vô cực của bộ đôi S8 và S8 Plus đã mang đến diện tích khả dụng lên tới 83% màn hình. Còn về kích thước tổng thể thì S8 sở hữu màn hình 5,7 inch ngang với Note 7 của năm ngoái, trong khi S8 Plus sở hữu vóc dáng đến 6,2 inch, tức có thể xoa đầu Note 7 được rồi.

Và như vậy, chúng ta chỉ còn điểm khác biệt duy nhất để phân biệt dòng Note và Galaxy S nằm ở cây bút S Pen - không những giúp tạo dựng vị thế riêng trong gia đình Sammy mà còn là yếu tố cạnh tranh mạnh trước các đối thủ khác bên ngoài. Chỉ có điều là yếu tố khác biệt còn lại này đang trở nên khá yếu.

Nhưng nói vậy không có nghĩa là dòng Note chuẩn bị bị khai tử. Vẫn còn đó một lý do khác mang tầm chiến lược hơn để công ty Samsung tiếp tục giữ lại dòng Note: đây là dòng sản phẩm đóng vai trò tiên phong để Samsung tiến hành thử nghiệm và thăm dò phản hồi của người dùng mỗi khi muốn tung ra những tính năng mới. Có thể kể ra S Pen, chia đôi màn hình đa tác vụ, cảm biến quét võng mạc, chụp ảnh và tạo ảnh GIF trực tiếp, đều là những tính năng mới mẻ được trang bị trước tiên cho các thiết bị Note, để rồi sau đó nhiều trong số này được cải thiện và mang dần xuống cho các thiết bị khác của Samsung. Vậy nên không có lý do nào để Note 8 không tiếp tục đóng vai trò ấy.

Trước mắt, Samsung có thể sẽ dựa trên thiết kế của S8 và S8 Plus để cải tiến và hoàn thiện hơn nữa thiết kế của Note 8, đây vốn là một chiến lược mà công ty công nghệ hàng đầu Hàn Quốc đã từng áp dụng trước đây. Chiếc phablet Note 7 tuy yểu mệnh nhưng thiết bị này đã lấy thiết kế cơ bản của S7 Edge rồi chỉnh sửa lại cho hoàn thiện hơn, chẳng hạn như đường cong nhỏ hơn để tăng diện tích bề mặt lấy chỗ cho người dùng ghi chép. Note 8 vì vậy cũng có thể học theo, mà có lẽ sẽ là bắt chước kiểu thiết kế siêu dài của bộ đôi S8 nhưng bề mặt cong bớt đi, hoặc là tỉ lệ độ rộng sẽ rộng hơn...

Dù sao đi nữa, với hưng phấn từ S8 và S8 Plus, chắc chắn Note 8 sẽ có nhiều tính năng thú vị hơn nhiều chứ không phải chỉ có mỗi cây bút S Pen để "khè" bá tánh.

Đã có S8 và S8 Plus, liệu Note 8 có dư thừa? Đã có S8 và S8 Plus, liệu Note 8 có dư thừa? Reviewed by Kim Chi on 13:19 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.