Chromebook có thể sẽ được trang bị APU của AMD trong tương lai

Tin đồn gần đây ngày càng nhiều về việc phần cứng của AMD sẽ sớm có mặt trên những cỗ máy Chromebook. Mặc dù hiện tại chúng ta vẫn chưa có có được bằng chứng chắc chắn về điều này, nhưng nó sẽ không chỉ cho người dùng thêm lựa chọn ở phân khúc máy tính giá rẻ mà còn tăng cường tính cạnh tranh đối với các nhà xuất.

Mặc dù cách đây không lâu, trưởng bộ phận kỹ thuật của AMD đã nói rằng Chromebook không phù hợp để sử dụng chip của họ, cũng là câu trả lời cho nhiều tin đồn về việc chip AMD được liệt kê trong danh sách của Chromium cách đây vài tháng, trong đó bao gồm có bo mạch chủ sử dụng chip AMD với tên mã là Jadeite và Kahlee.


Tuy nhiên các fan của vi xử lý Ryzen đừng quá vui mừng, nếu điều này thực sự xảy ra thì có thể sẽ là dòng chip APU của hãng, dòng chip kết hợp cả CPU và vi xử lý đồ họa loại khá trên cùng một đế chip. Việc trang bị chip Ryzen trên Chromebook không thực tế trong thời điểm hiện tại, không chỉ bởi vấn đề về chi phí mà còn là AMD hiện chỉ mới giới thiệu phiên bản máy bàn cho kiến trúc này

Tuy nhiên, nếu Chromebook có thể mở cửa cho AMD, chúng ta có thể thấy được nhiều phiên bản dùng nền tảng này trong tương lai và sẽ rất thú vị khi xem cả AMD, Intel và cả ARM sẽ cùng cạnh tranh trong thị trường này như thế nào.

Chromebook có thể sẽ được trang bị APU của AMD trong tương lai Chromebook có thể sẽ được trang bị APU của AMD trong tương lai Reviewed by Kim Chi on 14:22 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.