Apple và Samsung ký hợp đồng 2 năm để có 92 triệu tấm nền OLED làm iPhone

Apple được cho biết đã ký một hợp đồng có thời hạn 2 năm với Samsung để công ty Hàn Quốc này giữ vai trò sản xuất và cung ứng các tấm nền OLED cong; số lượng lên đến 92 triệu tấm.

Hồi đầu tuần, các nguồn thạo tin đã hé lộ việc công ty Apple đặt hàng 70 triệu tấm từ Samsung, đối tác duy nhất cung cấp tấm nền OLED cho mẫu iPhone đặc biệt kỷ niệm lần sinh nhật tuổi lên 10 mà Táo cắn dở chuẩn bị ra mắt trong tháng 9 tới (tuy vậy, có tin gần đây cho biết kế hoạch ra mắt nhiều khả năng sẽ hoãn lại sang tháng 11). Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin mới từ ET News, Chosun Biz thì công ty Apple đã quyết định nâng mức nhu cầu tấm nền OLED của họ lên để không bị động với nhu cầu thị trường vào dịp cuối năm nay và qua năm sau.


Như vậy, theo hợp đồng thì công ty con Samsung Display sẽ chịu trách nhiệm cung cấp từ 70 - 92 triệu tấm nền OLED cỡ nhỏ cho Apple. Điều này có nghĩa là khoảng 30% điện thoại iPhone giao hàng trong năm 2017 sẽ được trang bị tấm nền OLED cong, trong khi hiện nay con số iPhone mà công ty Apple giao hàng là khoảng 200 triệu thiết bị một năm.


​Trong khi đó, một công ty chuyên về nghiên cứu và tư vấn thị trường của Đài Loan là Yuanta Securities Investment Consulting đã ước tính số đơn giao hàng của Apple cho các mẫu iPhones sắp tới có thể đạt mức 100 triệu chiếc trong năm 2017. Và sẽ có ít nhất 55 triệu chiếc sở hữu tấm nền OLED.

Trước đó chúng ta cũng đã có tin công ty Samsung sắp sửa chuyển đổi công năng của một nhà máy sản xuất màn LCD sang sản xuất tấm nền OLED để có thể đáp ứng được nhu cầu từ phía Apple. Số tiền mà công ty công nghệ Hàn Quốc dành ra để đầu tư các dây chuyền sản xuất OLED có thể lên đến 10 ngàn tỷ won (tức gần 9 tỷ USD) trong năm 2017.
Apple và Samsung ký hợp đồng 2 năm để có 92 triệu tấm nền OLED làm iPhone Apple và Samsung ký hợp đồng 2 năm để có 92 triệu tấm nền OLED làm iPhone Reviewed by Kim Chi on 15:35 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.