TSMC và MediaTek đang sản xuất thử nghiệm vi xử lý 12 nhân trên tiến trình 7nm

Theo nguồn tin thân cận mới đây thì công ty gia công chip Đài Loan TSMC sẽ bắt đầu thử nghiệm sản xuất những con chip 12 nhân của MediaTek sử dụng tiến trình 7nm tiên tiến. Với công nghệ này chúng ta sẽ có vi xử lý mới nhanh hơn và tiết kiệm năng lượng hơn so với những con chip 10nm sẽ được ra mắt sắp tới.

Nếu xét về số nhân CPU, 12 nhân theo logic sẽ là sự nâng cấp so với CPU 10 nhân, kiến trúc mà MediaTek đã tiên phong với những con chip Helio X20 và X25 từ năm 2015. Mặc dù vậy, những con chip 4 nhân như Snapdragon 821 vẫn hoạt động hoàn hảo cho đến hiện tại còn cách tiếp cận của MediaTek nhằm cần bằng giữa hiệu năng và mức độ tiêu thụ năng lượng.Cả TSMC và công ty đối thủ là Samsung hiện đang lên kế hoạch sản xuất vi xử lý tiến trình 7nm cho năm 2018 (mặc dù tiến trình 10nm hiện tại vẫn gặp khó khăn và bị trì hoãn cũng như sản lượng không như mong muốn). Và điều này đồng nghĩa với việc những vi xử lý 12 nhân nói trên sẽ ra mắt vào khoảng nửa đầu 2018.

Hiện tại MediaTek lẫn TSMC đang bận rộn sản xuất các vi xử lý 10nm, chip Helio X30, dành cho thị trường Trung Quốc với những mẫu máy “cao cấp giá rẻ”. Những con chip này hiện đang được sản xuất số lượng lớn và dự kiến sẽ xuất hiện vào quý 2 năm nay. TSMC gặp một số rắc rối ban đầu trong việc sản xuất nhưng hứa hẹn sẽ không thay đổi lịch trình giao hàng cho MediaTek và cả Apple.
TSMC và MediaTek đang sản xuất thử nghiệm vi xử lý 12 nhân trên tiến trình 7nm TSMC và MediaTek đang sản xuất thử nghiệm vi xử lý 12 nhân trên tiến trình 7nm Reviewed by Kim Chi on 16:56 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.