TSMC và Foxconn hiện đang hợp tác đấu giá mua lại mảng bộ nhớ của Toshiba

Hai nhà cung cấp lớn của Apple là Foxconn và TSMC đang kết hợp cùng nhau để tham gia đấu giá mua lại mảng kinh doanh bộ nhớ của Toshiba.

Hai công ty này đang kết hợp để tham gia đợt đấu giá đầu tiên sẽ diễn vào ngày 29 tháng 3 tới. Vẫn chưa rõ lý do tại sao hai công ty này lại muốn két hợp với nhau nhưng khả năng là TSMC đang muốn lật đổ sự thống trị của Samsung trên thị trường bộ nhớ flash.

Việc hợp tác này về lý thuyết cũng sẽ củng cố mối quan hệ với Apple. Foxconn hiện tại đang là công ty gia công chính của Apple, đồng thời cũng sở hữu Sharp, hiện đang cung cấp một số mẫu màn hình. TSMC trong khi đó cũng đang sản xuất vi xử lý dòng A cho các thiết bị iPhone và iPad của Apple.

Việc kiểm soát mảng kinh doanh bộ nhớ của Toshiba có thể sẽ tăng cường khả năng hợp tác với Apple khi tạo ra nguồn cung bộ nhớ đều đặn, và thậm chí là giá rẻ hơn.


Foxconn, TSMC và ngay chính Apple trước đây cũng được cho là những người mua tiềm năng. Các công ty khác cũng đang theo đuổi thương vụ này có thể bao gồm cả Microsoft, SK Hynix, Micron, và Western Digital. SK Hynix và Micron (hiện cũng đang là nhà cung cấp bộ nhớ cho Apple) đang ở thế yếu hơn vì việc này có thể khiến họ phải đối mặt với các vấn đề về độc quyền.

Theo báo cáo mới nhất của IDC nói rằng năm 2016 là một năm thành công của Toshiba trong cả mảng bộ nhớ và lưu trữ, thị phần bộ nhớ ổ cứng và các bộ nhớ đặc SSD đang tăng nhanh hơn các nhà sản xuất khác. Thị phần HDD tăng từ 15% lên 24% trong năm 2016, trong khi đó mảng bộ nhớ SSD cũng tăng 114%.

Mặc dù mảng bộ nhớ hiện đang có lợi nhuận rất cao thì các mảng khác không được như vậy, vấn đề về scandal kế toán cũng như mảng hạt nhân làm thiệt hại 6.3 tỷ USD khiến Toshiba phải bán lại mảng kinh doanh này.
TSMC và Foxconn hiện đang hợp tác đấu giá mua lại mảng bộ nhớ của Toshiba TSMC và Foxconn hiện đang hợp tác đấu giá mua lại mảng bộ nhớ của Toshiba Reviewed by Kim Chi on 11:36 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.