TSMC đang lên kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất chip 3nm, đưa vào hoạt động năm 2022

Công ty Taiwan Semiconductor Manufacturing (TSMC), nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn nhất thế giới vừa mới giới thiệu kế hoạch hoàn thiện về việc xây dựng nhà máy để phát triển và sản xuất chip theo tiến trình 3nm.

Công ty này nói rằng họ chưa quyết định được việc sẽ xây dựng nhà máy của mình ở Mỹ hay ở Kaohsiung, ở khu vực Nam Đài Loan, điều này còn phải tùy thuộc vào nhiều yếu tố liên quan đến khả năng tạo ra tấm nền cũng như nguồn cung cấp điện, đất và nguồn nhân lực.


Thông tin trước đây nói rằng công ty này dự định sẽ xây dựng nhà máy trị giá khoảng 16.39 tỷ USD cho tiến trình 3nm mới tại Mỹ vì công ty cung cấp điện tại Đài Loan là Taiwan Power rất thiếu ổn định.

Chính phủ Đài Loan hiện cũng đang rất sẵn lòng hỗ trợ TSMC để đảm bảo về nơi xây dựng những công ty này lại lo lắng về việc khu vực này không thể đáp ứng được yêu cầu của công ty này kịp lúc theo như kế hoạch xây dựng cho việc sản xuất đại trà chip 3nm vào năm 2022.

Theo như kế hoạch hiện tại công ty này sẽ bắt đầu sản xuất đại trà những con chip theo tiến trình 7nm và 5nm trong khoảng từ năm 2019 và 2020. Hiện nay hãng đã bắt đầu sản xuất đại trà tấm nền 10nm mới nhất.
TSMC đang lên kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất chip 3nm, đưa vào hoạt động năm 2022 TSMC đang lên kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất chip 3nm, đưa vào hoạt động năm 2022 Reviewed by Kim Chi on 11:48 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.