Trung Quốc hiện đang là thị trường TV 4K lớn nhất và TV 8K sắp tới cũng tương tự

Đất nước có thị trường TV 4K lớn nhất hiện nay là Trung Quốc, vượt qua cả Mỹ và, toàn bộ Bắc Mỹ và toàn bộ Châu Âu cộng lại về doanh số bán TV 4K UHD, điều này nhờ vào lượng khách hàng trung lưu khổng lồ và vẫn đang tăng lên cũng như một phần nhờ việc sản xuất đại trà cũng như nỗ lực bán lẻ các mẫu TV 4K giá rẻ sử dụng thương hiệu phụ.

Xu hướng này sẽ tiếp tục không chỉ với các TV 4K UHD mà còn có thể sẽ là các TV 8K tại thị trường mới nổi theo như công ty nghiên cứu thị trường HIS Market. Theo đó, lượng bán TV 4K tại thị trường nội địa Trung Quốc trong năm 2015 đạt 15 triệu đơn vị, trong khi đó thị trường Âu (4.827.000), Bắc Mỹ (6.326.000) gộp lại cũng không bằng. Trong năm 2016 xu hướng này vẫn tiếp tục khi mà số lượng TV 4K được bán ra tại Trung Quốc lên đến 25 triệu đơn vị, vượt trôi so với con số 8.5 triệu tại Châu Âu và chưa tới 1 triệu tại Bắc Mỹ (chủ yếu là tại Mỹ).

 

IHS dự kiến xu hướng này sẽ còn tiếp tục cho đến tận 2020. Và đến lúc đó, theo công ty nghiên cứu thì lượng TV 4K bán ra tại Trung Quốc sẽ lên đến hơn 44 triệu chiếc bên cạnh Châu Âu khoảng 19 triệu đơn vị và Bắc Mỹ là 25.9 triệu TV.

Trải nghiệm độ phân giải 4K trên các TV kích thước nhỏ không mấy khác biệt mặc dù phần lớn các TV nằm trong khoảng kích thước 40 đến 45 inch. Và xu hướng hiện nay chính là việc những người lần đầu tiên mua TV 4K có xu hướng chọn màn hình kích thước lớn hơn. Hiện tại, phần lớn người dùng đang chọn lựa các mẫu TV 4K trong khoảng kích thước từ 45 đến 55 inch, kích thước khá lý tưởng cho độ phân giải cao trong khi tiết kiệm được nhiều tiền. Nhiều mẫu TV 4K cao cấp với kích thước 55 đến 65 inch cũng đang có doanh số tốt nhưng giá vẫn tác động đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng.


 IHS cũng đề cập đến việc “chạy đua điểm ảnh” trên thị trường màn hình LCD. Các nhà sản xuất đang lên lộ trình sản xuất TV 4K và các trung tâm nghiên cứu LCD mới cũng sẽ nhanh chóng giúp TV 8K trở nên phổ biến. HIS cũng dự đoán Trung Quốc sẽ lại thống trị thị trường TV 8K mới khi mà người tiêu dùng nước này có xu hướng tìm kiếm tính năng mới. Với TV 8K thì các mẫu TV lớn hơn mức 65 inch sẽ chiếm đa số bởi vấn đề về mật độ điểm ảnh tương tự như 4K để thấy rõ sự khác biệt.

Còn đối với nội dung video 8K, hiện tại thì mọi thứ vẫn còn rất xa xôi. Ngay cả nguồn nội dung giải trí 4K UHD hiện tại cũng rất ít ở thời điểm hiện tại. Với các TV 8K, thách thức về việc truyền tải sẽ khó khăn hơn 4K nhiều và đòi hỏi thêm thời gian để giải quyết.
Trung Quốc hiện đang là thị trường TV 4K lớn nhất và TV 8K sắp tới cũng tương tự Trung Quốc hiện đang là thị trường TV 4K lớn nhất và TV 8K sắp tới cũng tương tự Reviewed by Kim Chi on 16:47 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.