Samsung sẽ tham gia sản xuất chip A12 cho iPhone 2018?

Theo thông tin mới nhất từ trang ET News thì công ty Samsung sẽ "đầu tư mang tính bổ sung" vào dây chuyền sản xuất chip 10 nanomet vào tháng 4 April, để sau đó xây dựng các cơ sở sản xuất chip 7 nanomet trong năm 2018. Và mặc dù vẫn thường lôi nhau ra tòa cũng như luôn dòm ngó cạnh tranh nhau từng chút một ngoài thị trường nhưng quy trình sản xuất chip 7 nanomet được cho biết sẽ dùng hớt tay trên của TSMC, một trong những đối tác gia công chip xử lý dòng A của Táo cắn dở. Hay nói cách khác, Samsung đang có kế hoạch quay lại tham gia cung cấp chip cho Apple.


Như chúng ta đã biết TSMC là đối tác gia công chính các chip xử lý A-series của Apple kể từ đời iPhone 6, mặc dù có một số chip trên iPhone 6s là chia sẻ gia công cùng với Samsung. Trong năm nay, năm của chiếc iPhone 8 (hay iPhone Edition) kỷ niệm lần sinh nhật thứ 10 của iPhone một lần nữa sẽ được trang bị các con chip A11 dựa trên quy trình 10 nanomet độc quyền từ phía TSMC.

Được biết phần mình, công ty Apple cũng khá do dự trong việc quay lại bắt tay cùng Samsung trừ khi Táo cắn dở đang thật sự bí nguồn cung chip cho kịp nhu cầu thị trường. Bởi một phần là hai công ty này đang cạnh tranh nhau rất gắt gao trên các lĩnh vực điện thoại thông minh, máy tính bảng, thiết bị đeo thông minh, và cả máy tính xách tay, tiếp theo nữa, tác phẩm chip xử lý mà Samsung cung cấp cho iPhone 6s đã gặp một số vấn đề, khi mà chip xử lý A9 bị cáo buộc gây nóng máy và khiến hao pin hơn chip do phía TSMC cung cấp. Tuy nhiên, công ty Samsung lại đang là đối tác cung cấp tấm nền màn hình OLED cho mẫu iPhone 8 (hay còn gọi là iPhone Edition) của Apple...

Về phía công ty TSMC thì cũng đang có kế hoạch sản xuất hàng loạt chip xử lý dựa trên quy trình 7 nanomet trong khoảng đầu năm 2018, và điều này có thể tác động không nhỏ lên tham vọng của Samsung.
Samsung sẽ tham gia sản xuất chip A12 cho iPhone 2018? Samsung sẽ tham gia sản xuất chip A12 cho iPhone 2018? Reviewed by Kim Chi on 15:36 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.