Samsung ra mắt màn chiếu dành cho rạp chiếu phim hỗ trợ 4K và HDR

Công ty Samsung có lẽ được biết nhiều nhất ở các dòng điện thoại thông minh xuất sắc cùng với các mẫu tivi thông minh tuyệt vời, nhưng sản phẩm mới nhất của họ lại nhắm đến ngành công nghiệp điện ảnh. Theo đó, công ty công nghệ hàng đầu Hàn Quốc vừa rồi đã công bố màn chiếu chuyên dụng dành cho các rạp chiếu phim lớn có tên gọi ‘Cinema Screen’.

Đây thực chất là một màn hình LED có hỗ trợ định dạng HDR (High Dynamic Range) đầu tiên với kích thước ngang ngửa màn chiếu ở các rạp chiếu phim. Cinema Screen được công ty Samsung hứa hẹn sẽ mang đến “chất lượng hình ảnh chưa từng có” với “độ chính xác và vibrancy cao hơn” bất cứ màn hình nào mà mắt người đã từng xem được từ bấy lâu nay.


Được biết công ty Samsung đang có chương trình mang trình diễn màn hình xem phim chất lượng cực cao này tại các rạp chiếu phim ở Khách sạn Orleans và Casino ở Las Vegas trong khoảng thời gian từ 27/3 - 30/3.

Vì được thiết kế đặc biệt nhằm o bế trải nghiệm người xem đối với các bộ phim bom tấn hiện đại nên màn chiếu của Samsung dễ dàng thỏa mãn các yếu tố về kích thước và đồng thời mang đến khả năng trình chiếu nội dung phim ảnh với độ phân giải 4K (4.096 x 2.160 pixel).

Bên cạnh đó, chiếc màn chiếu này đồng thời sở hữu những thông số vượt quá các tiêu chuẩn DCI cao cấp về tính tin cậy, hiệu suất kỹ thuật và chất lượng trình diễn phim ảnh kỹ thuật số.

Nhờ vào kỹ thuật chiếu sáng trực tiếp (direct-lit LED tech) mà màn chiếu Cinema Screen có đủ năng lực thể hiện độ sáng tối đa cao hơn gần 10 lần so với các máy chiếu tiêu chuẩn hiện nay.


Nhờ sự phát triển với tốc độ bão táp của công nghệ mà các hệ thống và sản phẩm rạp hát tại gia, rồi các dịch vụ stream qua mạng internet đã trở nên rất phổ biến hiện nay, do đó, các rạp chiếu phim nếu muốn thu hút khách thì bắt buộc phải cung cấp cho được những trải nghiệm hình ảnh xuất sắc mà người xem không thể hay khó có thể tìm được khi xem phim ảnh ở nhà. Và đây là lý do công ty Samsung đã nghiên cứu và sản xuất thành công màn chiếu Cinema Screen nói trên.

Cơ hội để chúng ta thưởng thức hình ảnh chất lượng đỉnh cao qua màn chiếu của Samsung tại các rạp chiếu phim trên toàn cầu là không xa.

Samsung ra mắt màn chiếu dành cho rạp chiếu phim hỗ trợ 4K và HDR Samsung ra mắt màn chiếu dành cho rạp chiếu phim hỗ trợ 4K và HDR Reviewed by Kim Chi on 16:00 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.