Samsung đang cố gắng trở lại hợp tác với Apple trong việc sản xuất chip cho iPhone và iPad

Mảng sản xuất chip của Samsung đã bị Apple “ngó lơ” khi mà công ty này đang hứng thú với nhà sản xuất chip phía Đài Loan là TSMC trong việc sản xuất những con chip A dùng trên những chiếc iPhone và iPad của hãng. TSMC hiện đang nắm giữ toàn bộ việc sản xuất chip A của Apple trên những chiếc iPhone 6 và iPhone 7, đồng thời cũng được đồn rằng sẽ độc quyền sản xuất chip A11 theo tiến trình 10nm cho những chiếc iPhone 8 sắp tới.

Tuy nhiên có vẻ như Samsung vẫn chưa mất hy vọng về việc tiếp tục hợp tác với Apple. Theo thông tin từ ET News từ Hàn Quốc thì công ty này đang lên kế hoạch sản xuất chip 7nm và hy vọng rằng nó sẽ được sử dụng trên những chiếc iPhone vào năm sau.Công ty này hiện đang đầu tư vào dây chuyền sản xuất tiến trình 10nm vào tháng sau cũng như xây dựng nhà máy sản xuất vi xử lý 7nm vào năm 2018. Chiến lược của hãng này là hoàn thiện quy trình sản xuất trước đối thủ của mình. Samsung Electronics kỳ vọng sẽ khôi khục được vị trí nhà cung cấp cho Apple, hiện đang bị TSMC chiếm lấy, bằng việc đưa dây chuyền 7nm vào hoạt động sớm hơn.

Công ty này tuy nhiên lại phải đối mặt với 3 vấn đề:

Đầu tiên, lần cuối Apple mua chip A-series từ Samsung là trên những chiếc iPhone 6s, khi đó hãng chia đơn hàng ra cho cả TSMC và Samsung. Tuy nhiên mọi chuyện có vẻ không thuận lợi khi mà những con chip từ Samsung lại cho thấy chúng nóng hơn và thời lượng pin thấp hơn so với cùng mẫu máy chạy chip của TSMC.

Thứ hai, uy tín về khả năng sản xuất của Samsung không được tốt sau sự cố Galaxy Note 7 khi mà hàng loạt các vụ nổ xảy ra trên phiên bản đầu tiên cũng như mẫu máy được đổi khiến hãng phải thu hồi toàn cầu và loại bỏ dòng sản phẩm của mình.

Thứ 3 là trong khi Samsung đang phát triển tiến trình 10nm và 7nm, TSMC hiện đã lên kế hoạch để sản xuất các con chip theo tiến trình 5nm và 3nm. Và việc TSMC vượt trội về mặt kỹ thuật cũng khiến hãng chắc chắn sẽ là lựa chọn hàng đầu của Apple.

TSMC năm ngoái đã báo cáo lợi nhuận kỷ lục cũng như giá cổ phiếu tăng nhờ việc sản xuất chip độc quyền chip A10. Và tin xấu hơn nữa là Foxconn và TSMC đang cố gắng hợp tác nhằm mua lại mảng sản xuất bộ nhớ của Toshiba, dòng sản phẩm mà Samsung vẫn còn là nhà cung cấp của Apple
Samsung đang cố gắng trở lại hợp tác với Apple trong việc sản xuất chip cho iPhone và iPad Samsung đang cố gắng trở lại hợp tác với Apple trong việc sản xuất chip cho iPhone và iPad Reviewed by Kim Chi on 11:26 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.