Nike làm khăn choàng thông minh cho các nữ VĐV Hồi giáo

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, nhãn hàng Nike vừa công bố dòng sản phẩm mới mà ít ai ngờ tới. Đó chính là mẫu hijab (khăng choàng đầu của phụ nữ Hồi giáo) thiết kế riêng cho các hoạt động thể thao. Chiếc hijab thể thao đến từ Nike sở hữu chất liệu vải nhẹ, khô thoáng và bền bỉ theo tiêu chuẩn quần áo thể thao. Đáng tiếc là Nike chỉ mới giới thiệu sản phẩm còn công tác bày bán sẽ tiến hành trong đầu năm tới.

Được biết, chiếc hijab thể thao này dành riêng cho những vận động viên nữ theo đạo Hồi đã và đang không thể rời bỏ chiếc hijab truyền thống trong các sự kiện thể thao trong khi những chiếc hijab cũ lại không được thiết kế cho các hoạt động mạnh. Ví dụ, một chiếc hijab phổ thông làm từ cotton - chất liệu giữ nước, đồng nghĩa rằng một khi chảy mồ hôi, người mặc luôn ở trạng thái ẩm ướt suốt cả ngày.


Hijab thể thao của Nike được làm từ vật liệu "mesh" độc quyền của hãng, sở hữu đặc tính co dãn, dễ thoát khi và chống giữ nước. Mỗi hijab có một lớp mesh, thiết kế kiểu trồng vô đầu, sau đó co dãn phù hợp kích cỡ người mặc.

Sản phẩm này hứa hẹn biến Nike thành một trong những nhãn hàng đa quốc gia dấn thân vào thị trường hijab cho vận động viên đạo Hồi sau nhiều năm qua, đây được xem như mặt hàng hiếm trong khi nhu cầu ngày một tăng cao. Nói riêng ở thị trường Trung Đông, Nike đã và đang hoạt động khá mạnh trong thời gian gần đây bằng việc mở nhiều cửa hàng và phát hành ứng dụng Nike+ Training bằng tiếng Ả-rập. Ước tính trên toàn cầu, giá trị của thị trường cho người dùng theo đạo Hồi sẽ tăng lên 5.000 tỷ USD đến năm 2020.


Mặc dù vậy, động thái trên đây được nhiều người đánh giá là khá chậm trễ trong việc đáp ứng nhu cầu thị trường. Gần đây nhất, hãng cũng mới tung ra một dòng sản phẩm cho phụ nữ quá khổ tại Mỹ (thị trường chính của Nike) trong khi ai cũng biết phần đông phụ nữ ở đây mặc đồ size lớn.
Nike làm khăn choàng thông minh cho các nữ VĐV Hồi giáo Nike làm khăn choàng thông minh cho các nữ VĐV Hồi giáo Reviewed by Kim Chi on 13:59 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.