[MWC 2017] Oppo trình làng công nghệ "5x Dual-Camera Zoom" cho smartphone đầu tiên

OPPO vừa có buổi giới thiệu về công nghệ độc quyền đột phá “5x Dual-camera Zoom” đến các khách mời của Triển lãm công nghệ Thế giới MWC 2017, giới truyền thông quốc tế và những người yêu công nghệ máy in trên toàn cầu. Đây được xem là công nghệ zoom 5x dành cho camera kép trên smartphone đầu tiên trên thế giới.

    Công nghệ này cho phép zoom 5x mà không làm ảnh hưởng hay suy giảm chất lượng ảnh trên smartphone. Đây được xem là sự cải tiến có tính đột phá cao hơn khi so sánh với các công nghệ zoom 2x đang được sử dụng trong các thiết bị trên thị trường hiện nay. Người dùng sẽ được trải nghiệm khả năng chống rung tốt nhất từ trước đến nay, nhưng vẫn sở hữu các thiết bị mỏng và sang trọng không ngờ.

    OPPO đã phải làm việc trong gần một năm để nghiên cứu và phát triển được công nghệ này. Theo đó, OPPO sử dụng ống kính có cấu trúc giống với hình dạng kính tiềm vọng tàu ngầm trên camera kép. Với việc nghiên cứu thành công công nghệ này, OPPO đã đệ trình hơn 50 bằng sáng chế.

    Ông Ski Li – Phó chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành mảng Kinh doanh Quốc tế của OPPO cho biết, “5x Dual-camera Zoom” mở ra “lãnh địa” khác về khả năng của nhiếp ảnh trên smartphone, đồng thời cũng thệ hiện sự cống hiến và nỗ lực của OPPO trong việc cung cấp những nhu cầu của khách hàng khi họ muốn và cần những bức ảnh rõ đẹp.


Sư cách tân ấn tượng của công nghệ “5x Dual-camera Zoom”

Công nghệ “5x Dual-camera Zoom” được lấy cảm hứng từ ý tưởng kính tiềm vọng của tàu ngầm. Đối với camera kép bình thường sử dụng 2 ống kính: 1 góc rộng và 1 tele, thì OPPO đã có sự sắp đặt ống tele với một vị trí có cấu trúc cực kỳ sáng tạo. Bằng cách thay đổi góc 90 độ, ống kính tele sẽ có không gian đủ sâu để zoom. Một ống kính dạng lăng trụ sẽ tạo ra đường đi cho ánh sáng vào camera theo góc 90 độ và gửi hình ảnh thông qua ống tele khi người dùng phóng to trên một đối tượng hoặc vật thể.


    Video mô tả hoạt động của “5x Dual-camera Zoom”

    Thông thường, khi muốn lấy cận cảnh các yếu tố nào đó trong win 10 pro bản quyền thì người dùng buộc phải zoom lên. Việc phóng to yếu tố đó khi thực hiện thao tác chụp ảnh, sẽ có thể khiến hình ảnh mất đi sự rõ ràng (bị rung, nhòe). Ngay cả với những rung động nhỏ nhất cũng có thể tác động đáng kể lên chất lượng hình ảnh. Bước đột phá của "5x Dual-camera Zoom" lúc này sẽ hoạt động như một giải pháp chống rung quang học cho hình ảnh (Optical Image Stabilization – OIS). Khác với các nhà sản xuất khác sử dụng chống rung quang học trên ống kính góc rộng, OPPO lại có một cách tiếp cận mới và áp dụng OIS trực tiếp vào ống kính tele.


    Thông qua công nghệ OIS, ống kính tele với dạng hình trụ có khả năng cảm nhận rung động một cách thông minh và bù đắp, bổ trợ ngay lúc bấm máy thực tế. Giải pháp OIS hoàn toàn mới này có thể cải thiện hiệu suất hơn 40% so với các thế hệ trước đây, và cơ chế lăng kính tự động điều chỉnh góc độ của với độ chính xác là 0.0025 độ. Công nghệ này đảm bảo rằng hình ảnh rõ ràng và ổn định ngay cả khi zoom tối đa 5x.


    Mô tả hiệu năng của hệ thống chống rung quang học đột phá từ OPPO


    Kể từ khi gia nhập thị trường smartphone, OPPO đã có sự tập trung nhất định để trở thành người dẫn đầu xu hướng trong nhiếp ảnh di động. OPPO luôn hướng đến việc giải quyết nhu cầu cốt lõi về chụp ảnh của mỗi người dùng là ghi lại những hình ảnh đẹp và rõ ràng. Sản phẩm windows 10 bản quyền chất lượng tốt giá hợp lí chỉ có tại phucanh.vn


    Video chất lượng hình ảnh thực sự của “5x Dual-camera Zoom"

    Một trong những bước đột phá đầu tiên là vào năm 2012, khi OPPO bắt đầu xu hướng “làm đẹp” hình ảnh tự sướng. OPPO đã tiên phong trong khái niệm của tính năng làm đẹp được cài sẵn trên camera. Hiện nay, các tính năng làm đẹp đã trở thành một cấu hình tiêu chuẩn trên hầu hết các điện thoại Android. OPPO cũng dẫn đầu phân khúc nhiếp ảnh “chụp ảnh tự sướng”. Trong năm 2016, OPPO giới thiệu chuyên gia selfie F-series, với sản phầm cao cấp F1 Plus là thiết bị đầu tiên sở hữu camera trước 16 megapixel. Cùng năm đó, OPPO đã làm việc với Sony để cùng phát triển cảm biến IMX398 1/2.8-inch tùy biến với khẩu độ lớn f/1.7 cho dòng sản phẩm R9s.
   

[MWC 2017] Oppo trình làng công nghệ "5x Dual-Camera Zoom" cho smartphone đầu tiên [MWC 2017] Oppo trình làng công nghệ "5x Dual-Camera Zoom" cho smartphone đầu tiên Reviewed by Kim Chi on 09:42 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.