[MWC 2017]Jolla sẽ sớm mang Sailfish OS lên các điện thoại Xperia

Sau khi chứng kiến sự phát triển của các dòng điện thoại thông minh và thành công của hai hệ điều hành Android và iOS, nhiều công ty đã đi đến quyết định tự sáng tạo nên một nền tảng điều hành laptop có khả năng tham gia cuộc chơi và nếu may mắn thì... thâu tóm luôn thị trường như cách Android đang nắm giữ. Điều đáng buồn là cho đến giờ này thì chưa có tín hiệu khả quan nào ngoại trừ Jolla với nền tảng Sailfish OS.

Theo đó, tuy là hệ điều hành Sailfish OS chưa thể trở thành một thế lực đáng gờm như công ty Jolla muốn nhưng có vẻ như cũng đã tìm được bến đỗ nơi các điện thoại Xperia của Sony. Theo công bố của công ty thì Sailfish OS giờ đây sẽ hỗ trợ dự án Open Devices Program của Sony.


Điều này có nghĩa là những người mua laptop hp trong tương lại sẽ có thêm tùy chọn sử dụng hệ điều hành Sailfish OS trên chiếc điện thoại của họ thay vì chết cứng với hệ điều hành Android. Xperia X là thiết bị cầm tay đã được công ty Sony ra mắt hồi năm ngoái. Cuối cùng, khi phần mềm này hoàn thiện thì người tiêu dùng sẽ không chỉ mua được Xperia X chạy Sailfish OS mà còn là loạt các thiết bị Xperia khác nữa. Tất nhiên là khi chọn hệ điều hành của Jolla thì người sử dụng cũng cần chuẩn bị tâm thế đối mặt với những hạn chế sẽ gặp phải, chẳng hạn như sẽ khó mà có được các ứng dụng hay tính năng thú vị vốn chỉ có trên Android. Do đó, trên thực tế thì việc Jolla mang hệ điều hành Sailfish OS lên điện thoại Sony Xperia có vẻ như nhắm đến các nhà phát triển ứng dụng cũng như những người dùng ham thích vọc vạch muốn biết Sailfish OS là gì và có thể mang đến những gì.

Được biết ngoài thị trường Nga thì các tập đoàn lớn của Trung Quốc cũng đã làm việc với Jolla để phát triển một hệ điều hành độc lập dựa trên nền của Sailfish OS dành cho quốc gia này. Hệ điều hành mà Trung Quốc hướng đến sẽ không chỉ dành cho điện thoại thông minh mà sẽ mở rộng lên cho tivi, phục vụ cho ngành công nghiệp IoT, đồng hồ thông minh và ngành công nghiệp ôtô. Sản phẩm máy tính để bàn acer chất lượng tốt giá hợp lí chỉ có tại phucanh.vn


Dự kiến bản phát hành đầu tiên của Sailfish OS sẽ có vào cuối Quý 2 năm 2017.
[MWC 2017]Jolla sẽ sớm mang Sailfish OS lên các điện thoại Xperia [MWC 2017]Jolla sẽ sớm mang Sailfish OS lên các điện thoại Xperia Reviewed by Kim Chi on 16:25 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.