Google hạ điện thoại Nexus 6 xuống Android 7.0 Nougat

Vì một vài lý do nào đó mà Google đã quyết định Nexus 6 sẽ bị hạ xuống phiên bản hệ điều hành trước đó, dù đã được nâng cấp lên hệ điều hành Android 7.1.1 Nougat.

Vậy là một chủ đề lớn đã được đăng trên Reddit, các chủ sở hữu Nexus 6 đã ý kiến với Google về việc tung ra bản cập nhật Android 7.0 Nougat mới cho điện thoại của họ. Và như một vài thông tin mà chúng ta đã biết, thì Google đã trì hoãn ngày ra mắt Android 7.1.1 Nougat trên Nexus 6.

Điều đáng buồn là dù Android 7.1.1 đã có mặt trên Nexus 6, nhưng nó vẫn mang tới một số lỗi, và phải nhờ đến bản vá bảo mật tháng 3 vừa qua để giải quyết các lỗi này. Ngoài ra bản cập nhật mới nhất này còn làm hỏng một tính năng quan trọng khác trên Nexus 6, đó là hỗ trợ Android Pay.


Hiện nay có vẻ như Google đã thực sự bỏ cuộc và quyết định quay lại hệ điều hành Android 7.0 Nougat cho những chiếc điện thoại Nexus 6. Lý do này được nhà quản lý cộng động Google giải thích rằng:

“Bản cập nhật OTA gần đây cho Android 7.0 đã gây trở ngại cho một số người dùng Nexus 6. Để bảo đảm cho các bản cập nhật OTA trong tương lai, chúng ta cần phải quay lại hệ điều hành 7.0. Nếu bạn đang gặp sự cố sau khi chấp nhận bản cập nhật 7.0 này, vui lòng khôi phục lại cài đặt gốc cho thiết bị của mình để giải quyết bất kỳ sự cố nào. Đối với bất kỳ người dùng Nexus 6 nào muốn tiếp tục flashing / sideloading các bản dựng tương lai, thì vẫn có thễ giữ lại 7.1.1”.


Tuy nhiên một tin tức xấu khi bạn quay trở lại hệ điều hành Android 7.0 Nougat là các ứng dụng mà bạn đã cài đặt trên Nexus 6 sẽ không hoạt động được nữa, vì vậy bạn sẽ phải khôi phục lại cài đặt gốc của máy. Tuy nhiên cần lưu ý rằng Android Nougat đã là bản cập nhật hệ điều hành lớn cuối cùng cho Nexus 6.
Google hạ điện thoại Nexus 6 xuống Android 7.0 Nougat Google hạ điện thoại Nexus 6 xuống Android 7.0 Nougat Reviewed by Kim Chi on 15:41 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.