Google đang phát triển các tính năng thông minh trên Android O

Android 7.0 Nougat chỉ mới chưa đến 1 năm tuổi, nhưng Google đã chuẩn bị phát triển phiên bản tiếp theo của nó. Vào thứ 3 vừa rồi, VentureBeat đã nói rằng Google đang phát triển 3 tính năng mới gắn liền với hệ điều hành Android O tiếp theo. Theo như mô tả thì đây sẽ là các tính năng “thông minh”.

Tính năng đầu tiên, Copy Less, sẽ kết hợp với machine learning (phần mềm tự học hỏi cải thiện mà không cần có sự can thiệp của con người) cùng với computer vision (phần mềm có thể trích xuất và thu thập dữ liệu từ hình ảnh) thành tính năng tiết kiệm thao tác. Và theo đó nó sẽ giảm bớt đi số lần người dùng phải copy các cụm chữ từ ứng dụng này sang ứng dụng khác.


Vi dụ nếu như chúng ta đang có một cuộc nói chuyện trên Facebook Messenger với bạn bè về nơi ăn tối và chuyển sang Yelp để tìm gợi ý thì tính năng Copy Less sẽ tự nhận dạng nội dung, nó sẽ tự động “biết” được chúng ta đang muốn tìm kiếm nơi để ăn và dùng thông tin đó để giúp chúng ta tiết kiệm thời gian. Một khi chúng ta đã chọn được một chỗ và chuyển sang giao diện chat, Cooy Less sẽ gợi ý nội dung tương đương cho chúng ta. Nếu đối phương hỏi về địa chỉ nhà hàng thì nó cũng sẽ cung cấp luôn.

Một tính năng liên quan đến nội dung khác chính là việc nhận dạng địa chỉ. Khi chúng ta nhận được một tin nhắn liên quan đến địa chỉ, nó sẽ nhận dạng được dòng chữ và nếu chúng ta nhấn vào thì nó sẽ hiện địa chỉ trên Google Map.

Theo như nguồn tin thì việc tích hợp này cũng tương tự như trên ứng dụng Gmail nền web. Khi ngày tháng hoặc thời gian xuất hiện trong email thì nó sẽ được tự động gạch dưới và nếu chúng ta lướt qua đoạn text đó thì nó sẽ bật lên một menu tùy chọn việc đưa sự kiện này vào lịch.

Google hiện cũng đã thử nghiệm việc nhận dạng nội dung dưới tính năng Now on Tap (giờ đây là Screen Search), một tính năng được tung ra cùng với Android 6.0 Marshmallow. Screen Search, một khi được kích hoạt sẽ gợi lý đường link tương đương hoặc bản rút gọn dựa trên những gì chúng ta đang xem. Nếu như chúng ta tìm kiếm trên một trang web Tây Ban Nha thì nó cũng sẽ tự động dịch nội dung.

Tính năng lớn cuối cùng chính là khả năng điều khiển bằng thao tác cho những người khuyết tật. Nếu bạn vẽ một chữ C ở bất kỳ nơi nào trên màn hình thì một một danh danh bạ rút gọn sẽ xuất hiện trên màn hình. Google cũng đã từng thử nghiệm ý tưởng này trước đây với ứng dụng Gesture Search cho Android cho phép truy cập bằng cử chỉ đến danh bạ, ứng dụng và tùy chỉnh. Google cũng giới thiệu tùy chọn điều khiển cử chỉ trên web cho phép tìm kiếm bằng cách viết lên màn hình trình duyệt. Tuy vậy VentureBeat cũng nói rằng tính năng cử chỉ có thể bị hoãn lại hoặc hủy bỏ.
Google đang phát triển các tính năng thông minh trên Android O Google đang phát triển các tính năng thông minh trên Android O Reviewed by Kim Chi on 13:57 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.