Đầu đĩa UHD Blu-ray cầm tay đầu tiên trên thế giới đến từ Pioneer

Cuối tháng 3 này tại Nhật Bản, thương hiệu hi-fi Pioneer sẽ mở bán đầu chơi UHD Blu-ray cầm tay đầu tiên trên thế giới với tên mã "BDR-XD06J-UHD". Sản phẩm được bán với giá dự kiến khoảng 15.000 JPY (tương đương 132,7 USD) thông qua nhà phân phối Estitrad. Xin nói thêm, đây là phiên bản máy in hỗ trợ cổng cắm USB 3.0 của mẫu đầu chơi UHD Blu-ray tích hợp laptop/PC từng được giới thiệu trong tháng 2 vừa qua.

Đúng như tên gọi, đầu đĩa cầm tay này chơi được định dạng lưu trữ mới cho độ phân giải căng đét - 3.840 x 2.160 pixel (hay còn được biết đến với tên gọi Ultra HD) - thông qua phần mềm đi kèm máy: Power DVD 14. Chưa hết, thiết bị có khả năng đọc tín hiệu HDR và chuyển lên màn hình hiển thị (nếu hỗ trợ). Thông số kích cỡ ngoại hình như sau: 133mm x 133mm x 14,8mm. Sản phẩm nặng 230g - đây có thể được xem như chỉ số tiêu chuẩn ở hiện tại để các mẫu đầu chơi UHD Blu-ray đời sau vượt qua.

Đáng tiếc là máy chỉ tương thích với HĐH Windows 10 vận hành bởi vi xử lý Core i7 / i5 của Intel (tức dòng KabyLake S / H), kèm theo yêu cầu: RAM ít nhất 6GB, GPU tích hợp Intel HD Graphics 630, bo mạch chủ Intel series 200 với các ngõ ra Intel SGX, HDCP 2.2 / HDMI 2.0a. May thay, người dùng đang băn khoăn liệu phần cứng của mình có đủ mạnh để kéo nổi máy phát đĩa UHD Blu-ray này hay không có thể truy cập trực tiếp website của Pioneer để kiểm tra bằng công cụ "UHDBD Advisory Tool".

Bên cạnh đó, máy dell all in one có khả năng tương thích ngược với các đĩa Blu-ray. Tuy nhiên, khi ghi hình/phát đĩa Blu-ray, nhà sản xuất khuyên dùng HĐH Windows Vista / 7 / 8 / 8.1 / 10 vận hành bởi các vi xử lý ngang bằng hoặc mạnh hơn Core Duo T2700 / Core 2 Duo E 6300, kèm các yêu cầu: RAM trên 1GB, card đồ họa cũng như màn hình hỗ trợ hiển thị hình ảnh HD.

Tốc độ ghi cho từng loại đĩa Blu-ray như sau: BD-R (x6), LTH (x4), BD-R DL (x6), BD-R TL (x4), BD-RE SL / DL / TL (x2). Còn các đĩa đời trước thì: DVD +/- R (x8), DVD +/- R DL (x6), DVD - RW (x6), DVD + RW (x8), DVD - RAM (x5), CD - R (x24) và CD - RW (x24).

Ngoài ra, thiết bị sở hữu công nghệ độc quyền "PureRead 3+ tái tạo âm thanh gốc" từ Pioneer. Theo đó, dữ liệu không thể đọc được vì bụi bẩn hay vết trầy sẽ được đọc trở lại kèm một thuật toán lấp đầy vùng trống và bảo toàn chất âm.

Bên cạnh cổng USB 3.0, người dùng có thể cấp nguồn cho máy thông qua AC adapter loại DCA-002. Thêm nữa, ổ đĩa còn có thể hỗ trợ khởi động PC (gặp trục trặc) từ các CD phục hồi (recovery CD). Những tính năng đáng chú ý khác của sản phẩm cần kể đến gồm: chế độ yên lặng khi chơi BD / DVD / CD, tự động đẩy đĩa ra ngoài khi tắt nguồn, phần mềm "Pioneer BD drive Utility"...

Một điểm thú vị khác mà đầu đĩa này sở hữu là nếu được kết nối với dock không dây APS-WF01J2, người dùng có thể stream nội dung không dây từ đầu đĩa sang thiết bị đầu ra như tablet / PC chạy Windows. Ngoài ra thì máy còn được bán kèm bộ sản phẩm phần mềm gồm "PowerDirector 14 LE" (chỉnh sửa video), "PhotoDirector 5 LE" (chỉnh sửa ảnh RAW), "Power 2 Go 8" (ghi đĩa), "InstantBurn 5" (ghi đĩa), "LabelPrint 2.5" (thiết kế bìa đĩa)... Sản phẩm máy hút ẩm chất lượng tốt giá hợp lí chỉ có tại phucanh.vn
Đầu đĩa UHD Blu-ray cầm tay đầu tiên trên thế giới đến từ Pioneer Đầu đĩa UHD Blu-ray cầm tay đầu tiên trên thế giới đến từ Pioneer Reviewed by Kim Chi on 09:59 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.