CNN triển khai đơn vị báo chí thực tế ảo

Kênh tin CNN của Mỹ vừa qua đã tận dụng phương tiện VR (thực tế ảo để) triển khai đơn vị mới có tên gọi CNNVR, đưa độc giả ra tận tiền tuyến của các diễn biến đang được chính các phóng viên tường thuật. Kế hoạch của CNNVR là tập trung phát triển các nội dung live-stream ở định dạng VR (góc xem 360 độ) cũng như sản xuất các chương trình tin tức ở định dạng này.Khán thính giá muốn trải nghiệm đọc tin VR của CNNVR có thể truy cập địa chỉ http://edition.cnn.com/vr. Trước đó, CNN đã từng thực hiện hơn 50 mẩu tin có góc xem 360 độ nhưng đây là lần đầu tiên, các mẩu tin được tập hợp ở một cổng điện tử duy nhất, làm tiền đề để xây dựng kết cấu do các mẩu tin sau.

Đáng chú ý, tin tức VR có thể được xem trực tuyến thông qua ứng dụng đọc báo của CNN hiện hỗ trợ iOS và Android - biến CNN trở thành ứng dụng di động tích hợp video VR lớn thứ 3 trên thế giới, chỉ sau YouTube và Facebook. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể đọc báo từ phần cứng Samsung Gear VR, Google Daydream và Oculus Rift; trong khi trên môi trường desktop, người dùng cần xem gián tiếp thông qua trình duyệt web hỗ trợ phát video 360 độ.

Hiện, nhiều người đã và đang tôn vinh địng dạng VR như một công cụ truyền tin mới nhờ khả nắm bắt nhiều khía cạnh trong một diễn biến chứ không gói gọn trong một khung hình dễ bị các kênh tin phù phép theo quan điểm riêng của họ.
CNN triển khai đơn vị báo chí thực tế ảo CNN triển khai đơn vị báo chí thực tế ảo Reviewed by Kim Chi on 11:17 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.