Bản cập nhật Creators Update sẽ có tính năng chặn cài ứng dụng bên ngoài Store

Microsoft đang nghiên cứu và phát triển một tính năng bảo mật mới dành cho laptop Windows 10 mà nhờ nó sẽ giúp chặn việc cài đặt các ứng dụng Win32 thông thường và chỉ cho phép cài các ứng dụng đã được chứng thực an toàn từ cửa hàng ứng dụng và trò chơi Windows Store. Tính năng này dự kiến sẽ có mặt trong bản cập nhật lớn Windows 10 Creators Update chuẩn bị được phát hành đến tay người dùng vào tháng tư tới.


Theo thông tin từ công ty Microsoft thì lựa chọn này mặc định sẽ bị tắt đi, nhưng trong trường hợp người dùng muốn chặn một cách có chủ đích những người mua laptop trả góp khác không được cài đặt phần mềm mới (lấy ví dụ như môi trường trường học và doanh nghiệp). Trong khi đó, theo tin từ trang MSpoweruser, tính năng mới này sẽ mang đến hai lựa chọn: ngăn chặn hoàn toàn việc cài đặt các ứng dụng Win32, hoặc cho phép nhưng có kèm theo một cảnh báo bất kỳ khi nào một ứng dụng Win32 đang được cố cài vào máy tính.


Cách thức này khá tương đồng với những gì mà chúng ta có thể làm với các thiết bị chạy hệ điều hành Android ngày nay, có một cửa hàng ứng dụng chính chủ để tải về và cài đặt các ứng dụng một cách tiện lợi nhất. Microsoft đã gặt hái được một chút thành công khi khiến người dùng phải dựa vào cửa hàng ứng dung Windows Store khi tìm kiếm và cài đặt ứng dụng ngoài những phần mềm đã được tối ưu hóa dành cho máy tính bảng hay các tựa game đáng chú ý. Sản phẩm máy tính xách tay dell chất lượng tốt giá hợp lí chỉ có tại phucanh.vn


Bản cập nhật Creators Update là bản cập nhật lớn thứ hai cho Windows 10 (bản cập nhật đầu tiên là Anniversary Update đã được phát hành cách đây một năm) và nó sẽ mang đến nhiều tính năng mới cùng với những cải thiện đáng kể cho Windows 10.
Bản cập nhật Creators Update sẽ có tính năng chặn cài ứng dụng bên ngoài Store Bản cập nhật Creators Update sẽ có tính năng chặn cài ứng dụng bên ngoài Store Reviewed by Kim Chi on 16:21 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.