Apple và Samsung chiếm 15%/56% lượng tấm nền OLED năm 2017

Theo như Digitimes, Apple và Samsung sẽ chiếm lĩnh nguồn cung màn hình OLED trong năm nay và khiến cho các nhà sản xuất nhỏ khác phải cố gắng để đảm bảo nguồn cung. Thông tin này nói rằng Apple sẽ mua khoảng 75 triệu màn hình OLED từ Samsung cho iPhone 8 của hãng, chiếm khoảng 15% sản lượng màn hình OLED được sản xuất. Samsung Electronics sẽ mua khoảng 56%. Apple còn có thể mua nhiều hơn nữa nếu như iPhone 8 được tung ra vào đầu năm nay.

Cũng phải nói rằng nhiều tin đồn gần đây nói rằng Apple sẽ chỉ tung 1 mẫu iPhone trong năm nay với màn hình OLED, trong khi đó 2 mẫu iPhone khác năm nay sẽ chỉ sử dụng màn hình LCD như trên iPhone 7.

Digitimes nói rằng các nhà sản xuất màn hình OLED không thể tăng sản lượng cho đến năm sau thì các nhà sản xuất nhỏ đang phải cố gắng để đảm bảo nguồn cung khi mà Samsung và Apple đang nắm giữ chuỗi cung ứng.


Các nhà sản xuất từ Trung Quốc như Oppo và Vivo đang có được hợp đồng đảm bảo với tổng cộng 13% và 10% lượng màn hình OLED, trong khi Huawei lại không có gì. Huawei sẽ chỉ có thể sử dụng màn hình OLED trên một lượng nhỏ điện thoại sản xuất trong năm nay bởi nguồn cung rất hạn chế.

Trong một tin khác các nhà sản xuất Trung Quốc khác đang tìm đến màn hình công nghệ LTPS TFT-LCD do sự thiếu hụt tấm nền OLED.

Apple cũng cho thấy chiến lược tương tự. Mặc dù hãng sẽ tung ra đến 3 mẫu iPhone mới trong năm nay, tuy nhiên sẽ chỉ có một mẫu sử dụng màn hình OLED và Apple dự kiến sẽ giới thiệu mẫu máy cao cấp này với màn hình 5.8 inch OLED, không viền, sạc không dây, camera trước 3D và nhiều công nghệ khác.

Mẫu máy này sẽ có tên gọi là iPhone 8 nhờ việc cải thiện lớn về thiết kế lẫn tính năng, mặc dù cái tên cuối cùng vẫn chưa được xác định chính thức. Apple dự kiến vẫn sẽ giới thiệu thêm 2 mẫu với kích thước màn hình 4.7 inch và 5.5 inch tương tự như iPhone 7/iPhone 7 Plus với phần khung giống nhau, cùng màn hình và tập trung hơn vào nâng cấp các thành phần bên trong.

Apple dự kiến sẽ chuyển sang dùng màn hình OLED trên toàn bộ các mẫu iPhone vào năm 2019.    
Apple và Samsung chiếm 15%/56% lượng tấm nền OLED năm 2017 Apple và Samsung chiếm 15%/56% lượng tấm nền OLED năm 2017 Reviewed by Kim Chi on 15:56 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.