Apple lấy 540% lợi nhuận của Samsung Mobile

 iPhone của Apple tiếp tục lấy đi lượng lớn lợi nhuận toàn cầu của ngành công nghiệp smartphone, điều này là do Samsung gặp sự cố cũng như lượng lớn các sản phẩm giá rẻ gần như không có lợi nhuận từ rất nhiều công ty Trung Quốc.

Nhiều báo cáo bởi The Korea Herald from Strategy Analytics ước lượng rằng toàn bộ lợi nhuận hoạt động toàn thị trường là vào khoảng 53.7 tỷ USD trong khi đó Apple chiếm đến 44.9 tỷ USD.

Tổ chức này cũng chỉ ra rằng Samsung Mobile hiện đang có lợi nhuận hoạt động vào khoảng 8.3 tỷ USD, mặc dù bán được nhiều điện thoại hơn Apple trong suốt cả năm 2016. Trong quý 4, Apple bán nhiều iPhone hơn toàn bộ các dòng điện thoại của Samsung và điều này là do đợt thu hồi mẫu Galaxy Note 7 của Samsung.
Sự tương phản này còn rõ rệt hơn khi ở Trung Quốc, nơi Huawei mặc dù là nhà sản xuất lớn nhất nước này cũng chỉ có lợi nhuận 929 triệu USD, theo đó chỉ chiếm có 1.6% lợi nhuận toàn cầu. Tất cả các nhãn hiệu lớn của Trung Quốc cộng lại cũng chiếm chưa đến 5% lợi nhuận toàn thị trường.

Xiaomi, nhà sản xuất lớn thứ 3 tại Trung Quốc cũng đang rất chật vật để tìm lợi nhuận. Tháng 11 vừa qua phó chủ tịch của hãng đã nói về việc hãng đã không tạo được lợi nhuận. ZTE cũng đang bán ra lượng điện thoại tương đương với Xiaomi, mặc dù dự đoán sẽ có lợi nhuận khoảng nửa tỷ USD, nhưng cuối cùng lại lỗ 342 triệu USD do bị phạt $892 triệu USD vì vi phạm các vấn đề về bảo mở ở Mỹ.


Việc 5 nhà sản xuất lớn nhất Trung Quốc chỉ chiếm được 5% lợi nhuận toàn cầu bởi vì dù họ đang “bỏ xa” Apple tại thị trường Trung Quốc nhưng hầu hết là giá rẻ nhưng toàn bộ lợi nhuận cả ở Trung Quốc lẫn các nơi khác đều rơi vào tay của Apple.

 Ngoài điện thoại, Apple cũng kiếm được lợi nhuận lớn từ máy Mac, iPad và các thiết bị đeo được so với các đối thủ cạnh tranh khác, những người có nhiều nỗ lực nhưng không đạt được lợi nhuận.
Apple lấy 540% lợi nhuận của Samsung Mobile Apple lấy 540% lợi nhuận của Samsung Mobile Reviewed by Kim Chi on 14:05 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.