Apple đang test 4 mẫu iPad Pro mới ở San Francisco và Cupertino

Vài ngày trước đây đã có các thông tin tiết lộ về việc rất có thể Apple sẽ ra mắt các tablet iPad mới của họ vào tuần tới, nhưng lại không có bất kỳ thông báo chính thức nào. Tuy nhiên theo một báo cáo được công bố vào hôm nay của công ty marketing di động Fiksu, thì đã có xác nhận cho rằng những chiếc iPad mới này sẽ sớm được ra mắt thị trường. Ngoài ra các tiết lộ còn cho biết một số tablet iOS mới đang được test tại khu vực San Francisco và Cupertino.

Nguồn dữ liệu từ Fiksu cho biết Apple đang test 4 mẫu tablet khác nhau. Fiksu có một SDK theo dõi và phân bổ đặc biệt mà hàng ngàn ứng dụng đang dùng. Và Apple đã cài đặt các ứng dụng này trên những thiết bị của họ trong khi thực hiện test chúng và một số ứng dụng này sẽ hỗ trợ các tính năng theo dõi của Fiksu. Ngoài ra Fiksu cũng cho biết các tablet iOS này sẽ có những mã số khác nhau dùng để phân biệt các biến thể là: 7,1; 7,2; 7,3 và 7,4. Theo những thông tin được tiết lộ, thì số lượng thiết bị mà Fiksu đếm được như sau: Mẫu tablet xuất hiện nhiều nhất (17 lần) là mẫu 7,1. Tiếp sau đó là mẫu 7,2 (với 11 lần xuất hiện), mẫu 7,4 (10 lần xuất hiện) và cuối cùng là mẫu 7,3 (5 lần xuất hiện). Được biết một tháng trước khi Apple iPad Pro được ra mắt, thì Fiksu đã phát hiện các mẫu “6,3 / 6,4” và “6,7/ 6,8” đang được test tại khu vực Cupertino. Ngoài ra Fiksu cũng cho biết các thiết bị mới được test gần đây đang chạy bản iOS 10.3 beta và một phiên bản chưa được ra mắt là iOS 11.


Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của công ty KGI Securities, thì Apple sẽ công bố 3 mẫu iPad Pro mới cùng với một bản cập nhật cho các mẫu tablet iPad Pro 9,7-inch và 12,3-inch đang được bán trên thị trường hiện nay. Bên cạnh đó thì phiên bản 10,5-inch sẽ thay thế cho chiếc iPad Pro có kích thước màn hình 9,7-inch và các cạnh viền cũng được thu hẹp hơn. Cả biến thể đó và iPad Pro 12,3-inch đều được hỗ trợ chip A10X. Riêng mẫu 9,7-inch được xem là phiên bản có giá cả hợp lý nhất sẽ được trang bị chip A9 – chip được sử dụng trên Apple iPhone 6s. Và Kuo cũng nhận thấy rằng mẫu tablet có giá phải chăng này đang chiếm từ 50% đến 60% doanh thu bán hàng mà 3 mẫu tablet mới này đã tạo ra.

Được biết iPad là một trong các sản phẩm dẫn đầu của thị trường tablet, tuy nhiên vài năm gần đây thị trường nay đang dần đi xuống. Theo thống kê tài chính quý I của Apple, đã kết thúc hồi tháng 12, thì Apple đã thu được 5,5 tỷ đô thông qua việc tiêu thụ 13,3 triệu chiếc iPad. Doanh thu này giảm 22% so với các năm trước và số lượng tablet bán ra thấp hơn 19% so với năm ngoái. Các nhà sản xuất tablet cũng đã tìm ra vấn đề cốt lõi ở đây là vì 2 năm gần đây các thiết bị này đã dần bị thay thế bằng những chiếc smartphone. Để chứng minh điều này, Fiksu đã chỉ ra cho ta thấy 4 đời iPad full-size đầu tiên cộng thêm dòng Apple iPad mini vẫn đang chiếm hơn 45% số lượng iPad được sử dụng hiện nay. Và những sản phẩm này được bán lần đầu tiên vào giữa năm 2010 và 2012.
Apple đang test 4 mẫu iPad Pro mới ở San Francisco và Cupertino Apple đang test 4 mẫu iPad Pro mới ở San Francisco và Cupertino Reviewed by Kim Chi on 15:48 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.