Apple bắt đầu cấm lập trình viên để từ "miễn phí" kèm theo tên ứng dụng

Sắp tới đây, chúng ta sẽ không còn bắt gặp các tiêu đề ứng dụng hay trò chơi đại loại như thế này “FREE iPHONE WALLPAPERS JUST TAP HERE” ở trên cửa hàng ứng dụng và trò chơi App Store của Apple nữa.

Lâu nay, các nhà phát triển ứng dụng dành cho iOS và Mac thường có thói quen đăng bán ứng dụng hoặc trò chơi trên cửa hàng App Store kèm theo giá bán ở tiêu đề. Chẳng hạn như Free iPhone Wallpaper, điều này có ích cho người dùng là họ có thể nhanh chóng có được thông tin mà họ quan tâm. Đồng thời từ "free" (miễn phí) luôn có sức hút lớn hơn so với từ "get" tức tải về mà Apple sử dụng dành cho các ứng dụng miễn phí tải về. Tuy nhiên, trong thời gian sắp tới thì sự thoải mái này sẽ bị Apple ra tay chấn chỉnh. Theo VentureBeat cho biết, việc gửi bán bất kỳ ứng dụng nào trên App Store hoặc Mac App Store mà có kèm theo từ “miễn phí - Free” ở tiêu đề sẽ bị từ chối. Nguyên văn quy định mới của Apple như sau:


Tức đại khái công ty Apple yêu cầu các nhà phát triển ứng dụng sắp tới không được phép có bất kỳ thông tin tham chiếu nào liên quan đến giá bán của ứng dụng, hoặc hé lộ cho biết ứng dụng đó là miễn phí hoặc giảm giá được ghi trực tiếp ngay chung với tiêu đề ứng dụng. Mọi thông tin thay đổi về giá bán của ứng dụng cần được đặt đúng nơi quy định là phần mô tả ứng dụng...

Apple đã xác nhận chính sách mới này. Tuy nhiên, hiện chưa rõ liệu các ứng dụng hiện đang có cách đặt tên bao gồm từ "miễn phí" trên App Store hoặc Mac App Store cũng phải thay đổi luôn, hay chỉ áp dụng cho các ứng dụng trong tương lai?
Apple bắt đầu cấm lập trình viên để từ "miễn phí" kèm theo tên ứng dụng Apple bắt đầu cấm lập trình viên để từ "miễn phí" kèm theo tên ứng dụng Reviewed by Kim Chi on 13:49 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.