Lý do Xiaomi tự phát triển chip xử lý di động

Công ty sản xuất điện thoại thông minh đến từ Trung Quốc – Xiaomi đang tìm cách quản lý chặt chẽ hơn thiết bị phần cứng của mình. Theo một bản báo cáo đến từ Wall Street Journal, công ty này đang tự mình dần cách ly khỏi sự ảnh hưởng mạnh mẽ từ Qualcomm, vốn là nguồn cung cấp chip xử lý của laptop chủ yếu hiện nay của Xiaomi, bằng cách tự phát triển chip xử lý cho chính mình. Bản báo cáo nêu các nguồn quen thuộc cho biết Xiaomi sẽ ra mắt con chip của mình trong vòng 01 tháng tới với tên mã “Pinecone”.


Với việc tự sản xuất chip cho riêng mình, Xiaomi hy vọng rằng họ sẽ có thể tiến đến sánh vai cùng các anh tài như Samsung, Apple và cả người đồng người Huawei. Những công ty này đạt được nhiều thành công nhờ vào việc tự sản xuất những con chip để tự chủ hơn trong thiết kế phần mềm cũng như phần cứng, nhờ đó họ đặt được chuỗi cung ứng thành phần phần cứng quan trọng vào khuôn khổ tốt hơn.


Cũng theo chuyên trang Ars Technica, Xiaomi đã mua lại công nghệ chip xử lý từ may in hp, một công ty con của Datang Telecom – một công ty được nhà nước bảo trợ. Thỏa thuận này được thiết lập thông qua công ty Beijing Pinecore Elctronics – một tổ chức tư nhân có liên kết với Xiaomi vào năm 2014.

Dường như đây là một bước đi vô cùng thông minh của Xiaomi, hiện tại công ty đang gây được nhiều tiếng vang tại thị trường Bắc Mỹ, tuy nhiên muốn tiến cao và xa hơn thì họ phải cố gắng trở thành tốt nhất. Vượt qua được Samsung, Apple hay Huawei quả thực không dễ một chút nào.

Xiaomi hiện tại chưa lên kết hoạch góp mặt tại hội nghị Mobile World Congress vào cuối tháng này, vì thế chúng ta hãy cùng mong đợi rằng công ty sẽ có một thông báo chính thức về những kế hoạch trong tương lai của mình. Sản phẩm canon lbp 2900 chất lượng tốt giá hợp lí chỉ có tại phucanh.vn   
Lý do Xiaomi tự phát triển chip xử lý di động Lý do Xiaomi tự phát triển chip xử lý di động Reviewed by Kim Chi on 09:13 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.