Windows 10 tiếp tục tăng trưởng, đã vượt mốc 25% thị phần

Mặc dù Microsoft đang chuyển dịch từ “công ty Windows” sang công ty chuyên về giải pháp “điện toán đám mây đầu tiên, thiết bị di động đầu tiên - cloud-first, mobile-first”, nhưng điều này không có nghĩa là hệ điều hành con cưng Windows trở nên không còn đóng vai trò quan trọng nữa đối với chiến lược kinh doanh của công ty. Mà thực tế trái lại, công ty Microsoft thậm chí muốn Windows 10 trở thành một phần nhân tố mang lại thành công nhiều hơn nữa.
Nhìn chung thì hệ điều hành Windows 10 tiếp tục tăng trưởng chậm nhưng đều đặn trong tiến trình thay thế cho hệ điều hành đàn anh Windows 7. Theo dữ liệu thống kê mới nhất từ NetMarketShare thì hệ điều hành Windows 10 đã vượt mốc 25% thị phần nắm giữ trong thế giới các hệ điều hành laptop phổ biến hiện nay.

Điều đặc biệt là Windows 10 đã đạt được 25,3% vào tháng 1 năm 2017, tăng từ 24,6% của tháng 12/2016. Con số này cho thấy mức tăng hơn gấp 2 lần so với năm ngoái, thời điểm khi hệ điều hành Windows 10 chỉ mới nắm giữ 11,85% thị phần.


Trong cùng thời điểm, hệ điều hành Windows 7 đã rớt từ 48,34% xuống còn 47,2% thị phần trong khoảng thời gian từ tháng 12 năm ngoái sang tháng giêng năm nay. Được biết hồi tháng 1/2016, hệ điều hành Windows 7 nắm giữ đến 52,47% thị phần, đồng nghĩa mức tăng trưởng đều đặn của Windows 10 cũng đến từ việc sút giảm dần đều ở các hệ điều hành Windows 8.X, Windows XP, và cả MacOS. Sản phẩm máy tính để bàn chất lượng tốt giá hợp lí chỉ có tại phucanh.vn


Bên cạnh đó, công ty Microsoft đồng thời thúc đẩy người dùng chuyển qua sử dụng trình duyệt web Edge mới của họ, mà trong đó hứa hẹn sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng nâng cao hấp dẫn trong bản cập nhật Windows 10 Creators Update dự kiến phát hành trong tháng 4 tới. Được biết bản thân trình duyệt Edge cũng có mức tăng thị phần nhẹ nhàng, từ 4,12% lên 4,52%, một mức tăng tạm gọi là ổn nếu xét về những thiếu sót cùng với lỗi vẫn còn hiện diện ở trình duyệt non trẻ này. Trong khi đó, như dự đoán, trình duyệt Internet Explorer tiếp tục giảm dần đều.


Mặc dù là công ty Microsoft nhiều khả năng không thể đạt được mục tiêu ban đầu là có 1 tỷ người dùng chuyển sang hệ điều hành Windows 10 vào năm 2018, song đã có 400 triệu người dùng chuyển sang và laptop dell chính hãng chạy hệ điều hành Windows 10 tiếp tục tăng trưởng đều. Đó là chưa kể đến việc các doanh nghiệp bắt đầu nâng cấp từ Windows 7 lên Windows 10 thì việc tăng trưởng chắc chắn sẽ tăng tốc hơn nữa.
Windows 10 tiếp tục tăng trưởng, đã vượt mốc 25% thị phần Windows 10 tiếp tục tăng trưởng, đã vượt mốc 25% thị phần Reviewed by Kim Chi on 16:32 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.