Valve đang phát triển 3 game 'hoàn chỉnh' cho nền tảng VR

Valve - chủ sở hữu đơn vị phát hành game Steam kiêm đồng sáng tạo kính đeo HTC Vive - hiện đang phát triển 3 tựa game hoàn chỉnh cho thực tế ảo (VR). Tại một cuộc họp bàn tròn vừa mới diễn ra, Gabe Newell (chủ tịch của Valve) phát biểu: "Khi nói về 3 tựa game, chúng tôi nhấn mạnh 3 game hoàn chỉnh, không mang tính thử nghiệm".


Điều này đồng nghĩa, các game mới đây sẽ có thời lượng chơi tương đương những game phổ thông, khác với các trải nghiệm VR có quy mô nhỏ lẻ, ví dụ như những trải nghiệm có trong bộ sưu tập The Lab. Bên cạnh đó, vị đại diện chấp nhận suy nghĩ rằng VR có thể thất bại nhưng chúng ta đã chứng kiến một sự tiến bộ vượt bậc của phần cứng laptop trong hơn 2 năm qua.


Gabe Newell không tiết lộ nhiều về 3 tựa game nhưng chia sẻ rằng cả 3 được phát triển dựa trên engine Source 2 độc quyền của hãng (engine này hiện được sử dụng trong Dota 2) và Unity (engine khá phổ biến trong giới game). Unity engine đã và đang được dùng khá nhiều để làm những clip demo công nghệ VR ở hiện tại.

Với động thái trên đây, Valve mong muốn xây dựng những game phô diễn hết khả năng mà engine của họ có thể mang lại. Đồng thời, công ty ưu tiên phát triển Unity như một lựa chọn cho các nhà lập trình ứng dụng VR. Thông tin thêm là Valve chưa phát triển một game hoàn chỉnh nào kể từ khi "Dota 2" (2013) xuất hiện. Thay vào đó, hãng tập trung công việc phân phối game trên nền tảng may in hp 1102. Do đó, 3 tựa game hoàn chỉnh này sẽ được kỳ vọng rất cao. Về phía HTC (nhà cung cấp phần cứng), đối tác này cuối năm qua đã tung 1 game VR hoàn chỉnh, mang tên "Arcade Saga", đồng thời mở cửa Vive Studios - đơn vị chuyên phát triển ứng dụng cho HTC Vive.


Cũng trong cuộc phỏng vấn, Gabe Newell nhấn mạnh rằng Valve từng "port" hai tựa game 'Half-Life 2' và 'Team Fortress 2' sang Oculus Rift vào năm 2013 nhưng thành công đã không như mong đợi. Đây là một bài học kinh nghiệm cho hãng bởi không có gì để trách người tiêu dùng bởi nó giống như chuyện không ai mua một hệ thống VR về chỉ để xem phim. Tiếp đó, bị đại diện nói rằng khán thính giả vẫn đang chờ đợi cho sự xuất hiện một tựa game đột phá dành cho nền tảng VR. Sản phẩm may in epson 1390 chất lượng tốt giá hợp lí chỉ có tại phucanh.vn

"Vẫn chưa có một lý do nào hết sức thuyết phục để người ta dành hẳn 20 tiếng một ngày cho VR" - trích lời Gabe Newell. Và, đây cũng là tiêu chí mà Valve sẽ dùng để đánh giá sự thành công cho 3 tựa game bí mật đang được đề cập.
Valve đang phát triển 3 game 'hoàn chỉnh' cho nền tảng VR Valve đang phát triển 3 game 'hoàn chỉnh' cho nền tảng VR Reviewed by Kim Chi on 09:45 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.