USB hủy diệt đã có phiên bản thứ 3

Hẳn bạn đọc còn nhớ chiếc USB hủy diệt được phát minh bởi một chuyên gia bảo mật người Nga có bí danh "Dark Purple". Lần cuối cùng người ta nhìn thấy phiên bản mới (v2) của chiếc USB này là vào tháng 10/2015. Và, trong tuần qua, nhà sáng chế tiếp tục giới thiệu phiên bản 3.0 (USB Killer V3) của chiếc USB hủy diệt này.


Được biết, USB Killer V3 có sức mạnh gấp 1,5 lần so với phiên bản trước nhờ khả năng phóng từ 8 đến 12 xung điện một khi nó được cắm vào bất kỳ laptop nào thông qua giao tiếp USB. Tương tự các đàn anh, USB Killer nhanh chóng nạp vào tụ của nó rồi gửi dòng điện cao không dưới 220V đến thiết bị nguồn.


Chưa dừng lại ở đó, nhà sản xuất còn cung cấp thêm đầu chuyển cổng USB thường sang cổng USB Type C, Lighting và Micro-USB - mở rộng phạm vi hủy diệt của chiếc USB này. Không những thế, một công ty đến từ Hồng Kông chịu trách nhiệm sản xuất USB hủy diệt còn bán ra "phiên bản nặc danh" (anonymous edition) mà theo đó, họ sẽ gắn logo của nhãn hàng khác lên sản phẩm để đánh lừa nạn nhân.
Sở dĩ USB Killer được phép lưu hành vì nhà sản xuất đã đăng ký với FFC và EU như một sản phẩm dành cho các phòng thí nghiệm với giá chỉ 50 USD, hoàn toàn vô hại với người và không khiến ai bị giật điện cả. Thêm nữa, những trường hợp thiết bị bị USB Killer hủy diệt hiện chưa xuất hiện trong bất kỳ chế độ bảo hành nào.


Nhà phát minh chia sẻ, họ đã gặp một vài sản phẩm nhái USB Killer được bán đại trà ngoài thị trường và đây mới chính là mối nguy cho người mua laptop trả góp. Cùng lúc, họ cảnh báo bất kỳ người nào muốn thử táy máy và vọc vạch với sản phẩm.


Mọi thứ dường như rất mờ ám xoay quanh USB Killer và những nhà sản xuất. Họ quảng cáo nó như một thiết bị thử nghiệm. Nhưng, bất kỳ ai mua một chiếc USB cũng có thể đưa cho người khác và thế là họ trở thành nạn nhân tiếp theo. Chưa hết, lại còn có cả "phiên bản nặc danh". Vì sao một thiết bị dùng cho mục đích thử nghiệm lại cố tình ngụy trang trước mắt người tiêu dùng? Dù gì chăng nữa, nhà sản xuất lẫn nhà phân phối chắc chắn không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại gì xảy ra với người dùng. Sản phẩm máy tính xách tay dell chất lượng tốt giá hợp lí chỉ có tại phucanh.vn
USB hủy diệt đã có phiên bản thứ 3 USB hủy diệt đã có phiên bản thứ 3 Reviewed by Kim Chi on 13:33 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.