Intel đang phát triển bộ nhớ Optane thế hệ tiếp theo

Intel hiện nay đang bán ra những mẫu bộ nhớ Optane thế hệ thứ nhất nhưng đồng thời cũng đang phát triển thế hệ tiếp theo nhằm tăng mật độ cho cả việc sử dụng làm bộ nhớ RAM lẫn bộ nhớ lưu trữ.

Intel nói rằng Optane hiện đang có mật độ lưu trữ và tốc độ cao hơn rất nhiều so với SSD và DRAM, với việc dựa trên công nghệ 3D XPoint cùng phát triển với Micron. Cách nhìn của Intel cũng tương tự như định luật Moore khi phát triển công nghệ này với các thế hệ tương lai của laptop sẽ trở nên nhỏ hơn, dung lượng cao hơn và rẻ hơn.


Đó là tin tốt với người dùng. Những ổ SSD Optane đầu tiên sẽ đắt tiền nhưng giá thành sản xuất trên mỗi bit sẽ giảm nhanh. Bộ nhớ lưu trữ cũng sẽ tốt hơn nhờ việc Optane có khả năng đưa dữ liệu đến gần CPU hơn.

Mục đích sử dụng của Optane cũng được Intel đề cập đến. Game sẽ chạy nhanh hơn nhờ việc được load trước vào trong các SSD Optane. Bộ nhớ này cũng có thể được sử dụng trong các ứng dụng phân tích và machine learning nơi mà cần phải chuyển dữ liệu nhập xuất từ may in epson nhanh hơn. Mục tiêu cao nhất của Intel là kết hợp được cả bộ nhớ RAM và bộ nhớ lưu trữ nhưng mục tiêu đó có thể sẽ vẫn còn xa.

Micron cũng đang cung cấp sản phẩm những sản phẩm sử dụng 3D XPoint dưới thương hiệu QuantX. Tuần rồi, Micron cũng đã đề cập về việc hãng đang phát triển công nghệ 3D XPoint thế hệ tiếp theo.

Bản thân Intel sẽ mắt những bộ nhớ Optane dung lượng thấp dành cho laptop trong quý 2 tới và hãng hiện đã đưa các nhà sản xuất thử nghiệm những bộ nhớ Optane DIMM đầu tiên. Công ty này cũng đã thử nghiệm các mẫu SSD của mình cho các trung tâm dữ liệu theo công bố của lãnh đạo cấp cao Intel. Các bộ nhớ SSD dành cho doanh nghiệp có khả năng lưu trữ đặc biệt cao và Intel hy vọng bộ nhớ RAM và lưu trữ dựa trên công nghệ 3D XPoint mới sẽ thay thế DRAM và SSD trên các server.Sản phẩm epson t60 chất lượng tốt giá hợp lí chỉ có tại phucanh.vn
Intel đang phát triển bộ nhớ Optane thế hệ tiếp theo Intel đang phát triển bộ nhớ Optane thế hệ tiếp theo Reviewed by Kim Chi on 10:09 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.