Cuộc đua TV OLED không thể thiếu Toshiba



Sony, Panasonic và đến nay là Toshiba đã tham gia vào thị trường TV OLED. Có vẻ như nhà cung cấp từ phía Hàn Quốc đã thuyết phục được cả 3 nhà sản xuất TV phát triển những mẫu TV OLED của riêng mình. Không giống như Sony và Panasonic, những mẫu TV OLED của Toshiba sẽ chỉ có mặt tại Nhật Bản.

Đã từng có thời gian Nhật Bản thống trị ngành công nghiệp máy in với việc các nhà sản xuất như Sony, Sharp, Panasonic, Toshiba và Hitachi đều tự sản xuất tấm nền cho riêng mình. Sau đó mới đến các nhà sản xuất Hàn Quốc là Samsung và LG.




Toshiba giờ đây là công ty cuối cùng trong các tên tuổi lớn tìm nguồn cung cấp OLED từ bên ngoài. Công ty này sẽ giới thiệu những mẫu TV OLED 55 inch và 65 inch tại Nhật Bản với giá tương đương khoảng $6.000 và $8.000.

Cũng như nhiều thương hiệu lớn khác trong quá khứ, Toshiba phải từ bỏ và rời khỏi thị trường Mỹ và Châu Âu khi mà các nhà sản xuất Hàn Quốc chiếm lĩnh thị trường win ban quyen. Thương hiệu Toshiba hiện đang được cấp quyền cho công ty Compal Electronics của Đài Loan ở Mỹ và Vestel của Thổ Nhĩ Kỳ ở Châu Âu. Hiện vẫn chưa có bất kỳ kế hoạch nào trong việc giới thiệu những mẫu TV OLED dưới thương hiệu Toshiba ở thị trường phương Tây.

Một trong những thương hiệu lớn vẫn chưa sản xuất TV OLED đó chính là Samsung. Công ty này đã cố gắng trong việc sản xuất hàng loạt công nghệ này nhiều năm trước nhưng đã từ bỏ do sản lượng thấp. Trước đây Toshiba cũng đã từng hợp tác với Panasonic để tạo ra những mẫu TV OLED riêng tuy nhiên kế hoạch đó đã bị bác bỏ. Sản phẩm win 7 ban quyen chất lượng tốt giá hợp lí chỉ có tại phucanh.vn

Mặc dù LG Display hiện đang làm công ty duy nhất có khả năng sản xuất số lượng lớn tấm nền OLED cho TV, nhưng hãng đang từng bước thuyết phục các đối tác lớn sử dụng công nghệ này và tạo động lực lớn cho việc phổ biến công nghệ này.
Cuộc đua TV OLED không thể thiếu Toshiba Cuộc đua TV OLED không thể thiếu Toshiba Reviewed by Kim Chi on 09:43 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.