Apple mua công ty chuyên về nhận diện khuôn mặt RealFace

Tờ Times of Israel hôm qua cho biết công ty Apple đã tiến hành các thủ tục để mua lại công ty khởi nghiệp RealFace, vốn là công ty bảo mật mạng và machine learning đặc biệt chuyên về công nghệ nhận diện khuôn mặt. Cũng thông tin từ Times of Israel thì công ty RealFace có trụ sở ở thủ đô Tel Aviv, đã được thành lập vào năm 2014, và số tiền mà công ty Apple phải bỏ ra để sở hữu RealFace ước tính khoảng 2 triệu USD, trong khi tờ Calcalist thì tiết lộ giá trị thương vụ "lên đến nhiều triệu USD".

Hiện tại trang web của RealFace đang trong tình trạng offline, nhưng theo các tài liệu quảng cáo của họ thì công ty khởi nghiệp này đã phát triển thành công công nghệ nhận diện máy in độc đáo được tích hợp kèm theo trí thông minh nhân tạo và "mang lại những khả năng nhận thức có tính người trong tiến trình xử lý kỹ thuật số". Được biết phần mềm của RealFace đã đăng ký bảo hộ độc quyền công nghệ trong lĩnh vực "nhận diện khuôn mặt không tiếp xúc" mà qua đó cho phép khả năng học hỏi và ghi nhớ nhanh các đặc điểm của khuôn mặt đối tượng.Hơn thế nữa, trước đây thì công ty khởi nghiệp đến từ Israel này đồng thời đã phát triển một ứng dụng có tên Pickeez, hiện đã ngừng hoạt động, cho phép tìm chọn và đối chiếu các hình ảnh tốt nhất của một người thông qua nhiều nền tảng khác nhau bằng cách sử dụng phần mềm nhận diện RealFace chạy trên win ban quyen.

Như chúng ta đã biết, các tin đồn và rò rỉ liên quan đến chiếc iPhone 8 trước đây có hé lộ rằng công ty Apple nhiều khả năng sẽ loại bỏ luôn cảm biến nhận diện vân tay Touch ID cùng với nút home vật lý, và thay vào đó sẽ trang bị cảm biến quét laser 3D có thể dùng để nhận diện khuôn mặt, và mặc dù việc thâu tóm công ty RealFace có diễn ra khá muộn nhưng không có lý do nào ngăn cản Táo cắn dở sẽ trích ra vài tính năng thú vị từ công nghệ của công ty khởi nghiệp này để mang lên chiếc iPhone thế hệ mới của họ. Sản phẩm win 7 ban quyen chất lượng tốt giá hợp lí chỉ có tại phucanh.vn


RealFace là công ty Israel thứ tư mà công ty Apple đã tiến hành mua lại. Trước đó lần lượt là công ty chuyên về sản xuất bộ nhớ flash Anobit vào năm 2011, với giá 400 triệu USD, rồi sang tháng 11 năm 2013 tới phiên công ty chuyên về cảm biến 3D PrimeSense về tay Apple với giá ước tính là 345 USD. Tiếp theo, gần nhất vào năm 2015, Apple đã mua lại LinX với giá khoảng 20 triệu USD.
Apple mua công ty chuyên về nhận diện khuôn mặt RealFace Apple mua công ty chuyên về nhận diện khuôn mặt RealFace Reviewed by Kim Chi on 15:46 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.