Apple đang tự nghiên cứu chip xử lý cho Macbook để giúp tiết kiệm pin

Công ty Apple đang tự thân vận động trong việc nghiên cứu và phát triển mẫu chip mới dựa trên kiến trúc ARM để dành cho các mẫu máy tính xách tay Mac của họ, mà qua đó sẽ "gánh vác nhiều chức năng hơn" các chip xử lý đến từ công ty Intel, thông tin từ hãng tin Bloomberg cho biết.
Được biết các kỹ sư của công ty Apple đang có kế hoạch đưa thêm chế độ tiết kiệm điện (low-power mode), một tính năng được quảng cáo với tên gọi "Power Nap," lên chip xử lý dựa trên công nghệ ARM thế hệ mới. Với các laptop Mac của tương lai được bổ sung chức này sẽ có thể cập nhật email, cài đặt các bản cập nhật phần mềm và đồng bộ các cuộc hẹn đã được định trước trên lịch trong khi màn hình đóng và không sử dụng. Tính năng này thật ra hiện chip xử lý của Intel đã có thể đảm đương phần nào và giúp giảm mức độ tiêu thụ pin, tuy nhiên khi chuyển qua dùng chip ARM thì có thể giúp tiết kiệm nhiều hơn nữa năng lượng tiêu thụ. Nếu chúng ta còn nhớ thì dòng MacBook Pro 2016 của Apple hiện đã được trang bị chip ARM độc lập có tên gọi T1 để hỗ trợ xử lý các tác vụ liên quan đến Touch Bar cùng với cảm biến nhận diện vân tay Touch ID đã được tích hợp chung với Touch Bar, cũng như bảo vệ các dữ liệu liên quan đến giao dịch thanh toán và sinh trắc học.

Cũng theo thông tin từ hãng Bloomberg thì chip ARM sẽ còn có nhiều năng lực hơn khi kết nối các thành phần lưu trữ và không dây để hỗ trợ tăng cường khả năng quản lý năng lượng tiêu thụ.

Dự kiến công ty Apple sẽ bắt đầu trang bị con chip mới cho phiên bản nâng cấp của mẫu Laptop asus Pro sẽ ra mắt vào cuối năm nay, song rất có thể nó sẽ được giới thiệu một cách thầm lặng chứ không quá gióng trống khua chiêng vì xét thấy chip T1 dành cho Touch Bar cũng đã không được quảng bá hoành tráng bởi Apple.

Một lưu ý là mặc dù công ty Apple có kế hoạch dùng chip ARM với nhiều tính năng bổ sung mới, song công ty này vẫn không có ý định ngừng sử dụng chip của Intel trên các dòng máy tính xách tay và máy tính để bàn của họ. Sản phẩm laptop lenovo chất lượng tốt giá hợp lí chỉ có tại phucanh.vn
Apple đang tự nghiên cứu chip xử lý cho Macbook để giúp tiết kiệm pin Apple đang tự nghiên cứu chip xử lý cho Macbook để giúp tiết kiệm pin Reviewed by Kim Chi on 15:54 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.