Yahoo sẽ đổi tên thành Altaba

Sau khi công ty viễn thông Verizon hoàn tất thương vụ mua lại các bộ phận kinh doanh máy in của Yahoo, thì phần còn lại của công ty này sẽ được đổi tên thành "Altaba", thông tin ghi nhận được từ hồ sơ của Ủy ban giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ SEC. Bên cạnh đó, nữ CEO xinh đẹp của Yahoo là Marissa Mayer cùng với nhiều thành viên chủ chốt khác cũng sẽ từ chức khỏi ban lãnh đạo Yahoo cùng một thời điểm.


Tài sản chính của Altaba sẽ là 15% cổ phần của họ trong công ty thương mại điện tử khổng lồ Alibaba của Trung Quốc; con số cổ phần này giá trị hơn nhiều so với bộ phận kinh doanh máy tính xách tay mà Yahoo đã bán cho Verizon. Trong khi đó, cái tên Altaba có vẻ như là một tham chiếu đến Alibaba, và sẽ giúp cập nhật hình ảnh của công ty phản ảnh gần gũi hơn với bộ phận kinh doanh còn lại.

Altaba sẽ đồng thời tiếp tục duy trì nắm giữ 35,5% cổ phần có trong Yahoo Nhật Bản, vốn là một liên doanh giữa công ty trước đây gọi là Yahoo với SoftBank.

Riêng về ban lãnh đạo cũ của Yahoo sẽ từ chức bao gồm CEO Marissa Mayer, đồng sáng lập David Filo, chủ tịch hiện tại Maynard Webb, cùng ba thành viên khác. Ban điều hành mới của Altaba sẽ gồm có năm thành viên, tất cả những người này cũng là các thành viên hiện tại của ban điều hành gồm 11 người của Yahoo, trong đó bao gồm Eric Brandt ở vai trò chủ tịch mới. Sản phẩm Laptop Dell chất lượng tốt giá hợp lí chỉ có tại phucanh.vn

Dự kiến khi thương vụ hoàn tất thì công ty viễn thông Verizon sẽ sở hữu dịch vụ tìm kiếm của Yahoo, Yahoo Mail, Tumblr, Flickr, cùng một số dịch vụ internet khác.
Yahoo sẽ đổi tên thành Altaba Yahoo sẽ đổi tên thành Altaba Reviewed by Kim Chi on 08:53 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.