Samsung có lợi nhuận quý 4 cao hơn 50% với năm ngoái

Samsung đã có một trong những quý tồi tệ nhất nếu xét về hình ảnh trước người dùng. Với hàng loạt vụ nổ và các vấn đề liên quan đến chiếc Note 7 bị nổ từ khi những trường hợp đầu tiên được báo cáo. Nhưng vẫn chưa biết được thực chất nguyên nhân của sự việc này là gì và ít nhất thì cũng ta sẽ phải đợi đến cuối tháng này thì Samsung mới công bố chính thức.

Mặc dù vậy, Samsung vẫn đạt được mục tiêu có một quý đầy lợi nhuận trong suốt 3 năm vừa qua. Mặc dù những chiếc Note 7 làm thiệt hại của hãng lên đến hàng tỷ USD, doanh thu từ S7 và các mẫu laptop khác vẫn có đà tăng trưởng rất mạnh.
Hãng điện tử Hàn Quốc này vừa thông báo cho Wall Street Journal rằng hãng dự kiến quý 4 này sẽ kiếm được số tiền cao hơn gần 50% so với năm ngoái và đạt đến 7.76 tỷ USD. Mặc dù vậy tổng doanh thu gần như không thay đổi và điều này cho thấy Samsung đang có tỷ lệ lợi nhuận hoạt động cao nhất trong suốt 3 năm vừa qua. Và đây mới chỉ là thông tin ban đầu, những công bố chính thức sẽ được tung ra vào cuối tháng này, tuy vậy sự phát triển mạnh mẽ này cũng cho thấy sự đa dạng trong danh mục sản phẩm laptop dell chính hãng.

Vài năm trước đây, Samsung được cho rằng sẽ trở thành công ty chuyên sản xuất điện thoại và TV đồng thời sản xuất thêm các thành phần linh kiện điện tử như chip NAND và DRAM. Tuy nhiên đến hôm nay mọi thứ bị đảo ngược hoàn toàn. Bộ phận di động của Samsung đã đóng góp đến 65% lợi nhuận từ năm 2013 giờ đây đã giảm xuống còn 1.9%. trong khi đó việc sản xuất bán dẫn lại phất lên như diều gặp gió.


Tỷ giá hối đoái cũng tạo lợi thế cho Samsung khi hiện đồng Won của Hàn Quốc đang có giá thấp so với USD và Samsung lại được trả chậm các linh kiện sau khi mua. Sản phẩm máy tính để bàn chất lượng tốt giá hợp lí chỉ có tại phucanh.vn

Samsung hiện đang là nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới và lợi nhuận mảng này chiếm đến 50% lợi nhuận hoạt động trong quý 4. Và với hàng tỷ USD đầu tư vào mảng bán dẫn cũng như sản xuất màn hình OLED (cho thiết bị di động) thì có vẻ như lợi nhuận sẽ còn tiếp tục tăng.
Samsung có lợi nhuận quý 4 cao hơn 50% với năm ngoái Samsung có lợi nhuận quý 4 cao hơn 50% với năm ngoái Reviewed by Kim Chi on 17:11 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.