Intel tung Compute Card, dự kiến sẽ loại bỏ Compute Stick năm 2018

Các thành phần tính toán trong thiết bị thông minh có tuổi thọ khác nhau, tuy nhiên thường thì khi một trong số đó bị hỏng thì người ta sẽ bỏ đi để tìm đến thiết bị mới hơn. Intel có vẻ như đang muốn thay đổi điều đó, tại sự kiện CES 2017 hãng đã công bố Compute Card, một bộ máy in dạng module có thể được đặt vừa vặn trong túi của người dùng.

Chiếc Compute Card sẽ được trang bị đầy đủ CPU, GPU, RAM, bộ nhớ flash và cả các kết nối không dây, với sức mạnh đủ để chạy hầu hết các thiết bị trong nhà. Intel muốn dùng chiếc máy tính này để chạy tất cả các TV thông minh, tủ lạnh cũng như các thiết bị ngôi nhà thông minh trong tương lai.


Thay vì kết nối với chiếc máy tính thông qua cổng HDMI, Intel đã tạo ra một bộ mở rộng USB-C để có thể kết nối trực tiếp vào cổng USB hoặc PCIe. Chiếc Compute Card có thể kết nối thông qua cổng HDMI và DisplayPort cho phép người dùng có đa dạng kết nối và tính năng.

Với việc tung ra mẫu Compute Card mới chạy win 10 pro ban quyen thì người tiền nhiệm của nó là Compute Stick sẽ được cho nghỉ hưu vào năm 2018. Công ty này cũng sẽ làm việc với các đối tác sản xuất để tạo một khe giúp thay thế chiếc Compute Card mà không phải tháo rời roàn bộ thiết bị (ví dụ tủ lạnh hay TV thông minh).

Chúng ta hiện tại vẫn chưa biết được hiệu năng của những mẫu Compute Card mới, nhưng Intel nói rằng nó sẽ có hiệu năng từ mức sử dụng điện thấp của Atom cho đến những vi xử lý i5 và i7 trên các mẫu laptop hay desktop.


Intel hiện cũng không công bố mức giá dành cho các mẫu Compute Card và hãng đã hứa hẹn rằng sẽ nói chi tiết hơn về thông số, ngày ra mắt và giá tại sự kiện tháng 6/2017. Nhà sản xuất chip này cũng đang làm việc với các đối tác như Dell, HP, Lenovo, Sharp để đưa Compute Card lên nhiều thiết bị nhất có thể. Sản phẩm windows 10 ban quyen chất lượng tốt giá hợp lí chỉ có tại phucanh.vn

Compute Card có thể giúp gia tăng tuổi thọ của các thiết bị trong ngôi nhà thông minh mặc dù thường thì ta nên thay các thành phần tính toán mỗi 3 năm 1 lần. Với những thiết bị tiêu thụ ít năng lượng thì có lẽ chúng chỉ nên có giá dưới $100 để người dùng có thể tiếp tục và sử dụng nó trong thời gian dài, ít nhất là nếu Compute Card chứng minh được lợi thế của nó.
Intel tung Compute Card, dự kiến sẽ loại bỏ Compute Stick năm 2018 Intel tung Compute Card, dự kiến sẽ loại bỏ Compute Stick năm 2018 Reviewed by Kim Chi on 15:24 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.