Samsung có thể phải đối mặt với vụ kiện về vi phạm bằng sáng chế công nghệ FinFET

 Được biết các công ty lớn như Samsung, Apple, Google và Microsoft thường xuyên kiện nhau ra tòa vì vấn đề vi phạm bằng sáng chế. Nhưng các vụ kiện này cũng sẽ kết thúc một cách đột ngột nếu một trong các bên đồng ý trả một số tiền nhất định cho bên kia.

Thời gian gần đây Samsung được cho là “thủ phạm” của một vụ đánh cắp, vì công ty Hàn Quốc này sắp phải đối mặt với một vụ kiện vi phạm bằng sáng chế có liên quan đến siêu thị laptop FinFET. Đây là công nghệ mà Samsung đã rất tự hào khi sử dụng trong các dòng chip cao cấp của mình trong những tháng vừa qua và sử dụng trong cả chip Snapdragon 835 của Qualcomm vào năm sau.

Theo phương tiện truyền thông Hàn Quốc thì viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (tên viết tắt là KAIST) có trụ sở tại Mỹ đã lên kế hoạch kiện Samsung vì vấn đề vi phạm bằng sáng chế công nghệ FinFET.

Theo KAIST thì họ công ty đã phát triển công nghệ 10nm FinFET, nhưng hiện nay Samsung đang sử dụng nó cho các chip cao cấp của bộ máy tính để bàn, có nghĩa công nghệ FinFET đã bị công ty Hàn Quốc này đánh cắp.Vụ “đánh cắp” này xảy ra khi Samsung mời nhà phát triển Lee Jong-ho –giáo sư của trường đại học Seoul – một trong các đối tác của KAIST, về làm kỹ sư cho Samsung để phát triển công nghệ FinFET này.

“Samsung đã giảm thời gian phát triển và chi phí bằng cách sao chép phát minh của ông Lee mà không tốn một khoản chi phí nào. Samsung vẫn tiếp tục sao chép phát minh của ông Lee một cách bất hợp pháp và không có bất kỳ một khoản đền bù hợp lý”.

Được biết Intel là đối tác cùng phát triển công nghệ sản xuất chip FinFET với KAIST, có nghĩa Intel và KAIST mới là những chủ nhân thực sự của công nghệ này. Bên cạnh đó các giấy phép liên quan đến FinFET cũng đã được hai nhà sản xuất này áp dụng và thông qua, trong khi Samsung vẫn chưa có giấy phép sử dụng công nghệ FinFET. Ngoài ra KAIST cũng đang nhắm đến các công ty khác vi phạm về công nghệ của họ bao gồm cả Qualcomm và TSMC. Sản phẩm mua laptop hp chất lượng tốt giá hợp lí chỉ có tại phucanh.vn
Samsung có thể phải đối mặt với vụ kiện về vi phạm bằng sáng chế công nghệ FinFET Samsung có thể phải đối mặt với vụ kiện về vi phạm bằng sáng chế công nghệ FinFET Reviewed by Kim Chi on 15:14 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.