Kính PS VR của Sony đã vượt mặt HTC Vive !!!

Thực tế ảo đang là công nghệ nổi lên mạnh mẽ thời gian vừa qua, cũng như PC và thiết bị di động trước đây vậy, và lượng thiết bị có vẻ đang tăng lên nhanh chóng.

Theo như thông tin mới nhất thì kính PlayStation VR của Sony đã đánh bại những bộ kính đắt tiền hơn từ HTC và Oculus Rift, những bộ canon 2900 này hiện chỉ mới bán được 2 triệu chiếc trong năm nay. Mặc dù không quá ấn tượng nhưng đây đánh dấu bước nhảy vượt bậc nếu xét một năm trước đây vẫn là thị trường đầy ảm đạm.

Những con số trên từ công ty nghiên cứu Canalys xét trên các thiết bị tích hợp sẵn màn hình chứ không tính các thiết bị sử dụng chung với điện thoại như Google Daydream View hay Samsung Gear VR. Vào năm sau, sẽ có thêm nhiều các thiết bị mới tích hợp sẵn màn hình sẽ được đưa ra thị trường với ước lượng vào khoảng 5 triệu máy in hp 1102 . Và trong năm 2018 thì số lượng thiết bị có thể tăng lên đến 10 triệu và tăng lên 15 triệu trong năm 2019.
Các nhà sản xuất máy tính hàng đầu bao gồm Dell, Acer, HP, Lenovo và Asus sẽ sản xuất các bộ kính đeo thực tế ảo trên nền tảng Windows Holographic. Các thiết bị này được chống lưng bởi Microsoft và sao chép từ chính kính HoloLens của hãng với giá bán ra hiện nay là $3.000. Một công try Trung Quốc, 3Glasses, cũng sẽ cung cấp sản phẩm tương tự vào nửa đầu năm sau.

Cho đến nay thì người dẫn đầu thị trường đang là Sony khi mà các bộ kính của hãng đang được yêu thích mặc dù việc giao hàng có phần chậm trễ. Canalys ước tính có khoảng 800.000 bộ kính, sử dụng chung với các máy game PlayStation 4. Giá của chúng hiện thời đang là $399 thấp hơn khá nhiều so với 2 đối thủ mạnh hơn là $599 của Oculus Rift và HTC Vive $799.

Canalys ước tính HTC Vive hiện đang bán được tổng cộng $500.000 bộ kính trong khi Oculus Rift đạt $400.000.

Và sự cạnh tranh vẫn chưa dừng lại khi những chiếc kính tích hợp toàn bộ được sản xuất tại Trung Quốc. Các công ty Trung Quốc như Deepoon, Idealens và ANTVR là các công ty lớn tại thị trường này.

Sự cải tiến về phần cứng cũng đang diễn ra giữa các nhà sản xuất nhưng thị trường VR cần phải có thêm vài năm nữa để chín muồi. Và trong thời gian tới các công ty sẽ đầu tư hàng tỷ USD để thiết kế các bộ kính mới. Sản phẩm máy in epson 1390 chất lượng tốt giá hợp lí chỉ có tại phucanh.vn

Ngoài việc dùng để chơi game, các nhà phân tích còn thấy được nhiều ứng dụng khác của kính thực thế ảo bao gồm cả việc sử dụng cho y học và kỹ thuật. Tất nhiên kính VR còn có thể được dùng để xem phim, truyền hình với khả năng giả lập màn hình cực lớn.
Kính PS VR của Sony đã vượt mặt HTC Vive !!! Kính PS VR của Sony đã vượt mặt HTC Vive !!! Reviewed by Kim Chi on 14:00 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.