CyanogenMod chính thức chấm dứt vào 31/12 năm nay, các dự án dang dở chuyển thành LineageOS

Sau nhiều tuyên bố muốn "tước đi" Android khỏi lão chủ khó tính Google, nhưng có phần hài hước thay khi chính Cyanogen mới là kẻ phải cuốn gói ra đi đầu tiên. Trong một tuyên bố mới đây trên trang web của mình, công ty Cyanogen Inc. cho biết họ sẽ chính thức ngừng hoạt động các dịch vụ hiện có vĩnh viễn kể từ cuối năm nay (31/12/2016).

Trích đoạn công bố cho biết: "Là một phần của tiến trình củng cố không ngừng của Cyanogen, chúng ta xin thông báo rằng tất cả các dịch vụ và các gói build được hỗ trợ bởi Cyanogen sẽ chính thức không còn hoạt động nữa từ sau ngày 31/12/2016. Riêng dự án nguồn mở và mã nguồn thì vẫn được tiếp tục duy trì cho bất kỳ ai muốn tự mình xây dựng các bản ROM CyanogenMod theo ý thích của bản thân”Tóm lại, thông điệp mà công ty gửi đến người dùng Cyanogen là gì? Về cơ bản thì trong tương lai, bất kỳ những gì có dính dáng đến Cyanogen, chẳng hạn như các bản mod, sẽ dựa vào 100% nhân lực và lòng đóng góp của cộng đồng để giữ cho ngọn lửa sáng tạo tiếp tục sáng và luôn được cập nhật dựa trên các gói build Android mới nhất. Và tất nhiên là các bạn hãy quên đi việc trông chờ sự hỗ trợ từ Cyanogen.

Mặc dù vậy, các bạn nào nghiện mấy bản mod ROM cũng không có gì phải quá buồn đau trước thông báo chia tay cuộc chơi này, do lẽ một điều ai cũng biết là cộng đồng các nhà phát triển ứng dụng tài năng đứng đằng sau rất mạnh và luôn tràn đầy nhiệt tình đam mê.


Cũng liên quan đến dự án nguồn mở thì nhóm phát triển đồng thời đăng trên trang blog của họ cho biết dự án vẫn tiếp tục hoạt động, một trang web mới được lập ra để giúp những ai quan tâm có được nhiều thông tin hơn, trong khi tên của dự án sẽ thành LineageOS. Các bạn nào có hứng thú thì xin mời truy cập trang tại đây.
CyanogenMod chính thức chấm dứt vào 31/12 năm nay, các dự án dang dở chuyển thành LineageOS CyanogenMod chính thức chấm dứt vào 31/12 năm nay, các dự án dang dở chuyển thành LineageOS Reviewed by Kim Chi on 08:38 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.