Sau 11 tuần ra mắt, Android 7.0 Nougat chỉ chiếm có 0.3% thị phần thiết bị AndroidPhiên bản mới nhất của hệ điều hành di động từ Google, Android 7.0 Nougat đã được ra mắt 1 thời gian.

Theo như những dữ liệu thu thập được cho đến ngày 7/11 thì Nougat chỉ mới xuất hiện trên 0.3% các siêu thị laptop và với một hệ điều hành đã được tung ra từ hồi 22 tháng 8 cho đến giờ (11 tuần) thì con số này thực sự rất khiêm tốn.

Android 6.0 Marshmallow hiện nay đang là 24% trong khi phiên bản trước đó là Lollipop chiếm 34.1% lượng cài đặt.

Để dễ so sánh thì khi mà Apple iOS 10 ra mắt ngày 13 tháng 9 thì nó đã được cài đặt trên 60% thiết bị tính đến ngày 25 tháng 10 (5 tuần). Còn lại là 32% chạy iOS 9 trong khi đó chỉ có 8% chạy các phiên bản cũ hơn, theo như Apple công bố.

Chúng ta vẫn thấy rõ vấn đề về phân mảnh rất rõ rệt trên hệ điều hành Android trong nhiều năm và không có dấu hiệu gì Google cũng như các nhà sản xuất bộ máy tính để bàn sẽ thay đổi điều này. Và thực tế thì nhiều công ty lại lận dụng điều này.
Các nhà sản xuất điện thoại và nhà mạng (ở Mỹ) chính là người bị đổ lỗi nhiều nhất cho sự phân mảnh về hệ điều hành lẫn giao diện khiến cho mọi thứ trở nên phức tạp hơn đồng thời trì hoãn việc cập nhật phiên bản mới.

Về lý thuyết thì nhà sản xuất lẫn nhà mạng có thể đơn giản là loại bỏ các tùy biến về giao diện và chuyển giao phiên bản gốc của Android nhưng điều này gây ảnh hưởng xấu đến doanh thu hằng năm. Lý do là bởi các hãng sẽ dễ dàng bán cho người dùng những chiếc điện thoại với phiên bản hệ điều hành mới nhất đặc biệt là khi mà ứng dụng và firmware trên điện thoại của chúng ta đã quá cũ và không thể update nữa

Hiện nay, hàng loạt các thiết bị hiện đang chạy các phiên bản cũ của Android với việc thiếu vắng các bản cập nhật về bảo mật. Nếu như với các chuyên gia hoặc người quan tâm về công nghệ có thể thấy quan trọng thì người dùng thông thường lại không biết gì về nguy cơ này (hoặc có thể họ không quan tâm). Sản phẩm mua laptop hp chất lượng tốt giá hợp lí chỉ có tại phucanh.vn

Vấn đề về phân mảnh cũng khiến người dùng không thể sử dụng những tính năng mới nhất và tốt nhất trên hệ điều hành này. Ngay cả khi chúng ta có một thiết bị rất mạnh mẽ nhưng nếu nhà sản xuất không cập nhật phiên bản thì chúng ta vẫn chỉ còn phải mua thiết bị mới.

Sau 11 tuần ra mắt, Android 7.0 Nougat chỉ chiếm có 0.3% thị phần thiết bị Android Sau 11 tuần ra mắt, Android 7.0 Nougat chỉ chiếm có 0.3% thị phần thiết bị Android Reviewed by Kim Chi on 16:46 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.