Samsung giới thiệu nhiều cải tiến trong tiến trình sản xuất chip: nhỏ hơn, nhanh hơn

 Tại sự kiện Samsung Foundry Forum diễn ra vào sáng sớm hôm nay, Samsung đã tiết lộ tiến trình sản xuất chip 14nm thế hệ thứ 4 của mình với tên là 14LPU. Theo như Samsung thì tiến trình mới sẽ cho hiệu năng cao hơn 14LPC thế hệ thứ ba nhưng không làm tăng mức tiêu thụ năng lượng của thế hệ trước.

sản xuất chip


Bên cạnh 14LPU, Samsung cũng giới thiệu thêm 10LPU, tiến trình 10nm thế hệ thứ 3 của hãng. Với tiến trình mới thì gã khổng lồ công nghệ này đã giảm thiểu diện tích của những con chip 10nm mới. Và khi kết hợp với sức mạnh có được từ thế hệ 2 10LPP, những con chip 10LPU mới sẽ có được thiết kế ấn tượng cũng như đa năng hơn. Đây sẽ là tin tốt cho các thiết bị kích thước nhỏ nhưng vẫn muốn có hiệu năng tốt.

Samsung cho rằng có rất nhiều vấn đề đang hạn chế công nghệ 10nm hiện nay, một trong số đó chính là công nghệ in bản mạch giới hạn những nhà sản xuất có thể đưa ra các thiết kế tốt hơn mà phải đi tìm tiến trình nhỏ hơn để cải thiện hiệu năng chip.

Chúng ta cũng có thêm thông tin về tiến trình 7nm EUV mới của Samsung với việc trình diễn tấm wafer mà những con chip được in lên đó trước khi chúng được chẻ nhỏ thành các vi xử lý riêng biệt. Mặc dù vậy chúng ta vẫn chưa rõ khi nào Samsung sẽ sản xuất những con chip tiến trình 7nm hay TSMC sẽ sớm đánh bại họ để vượt lên.

Nếu những công nghệ mới có thể tốt như những gì Samsung hứa hẹn thì chúng ta kỳ vọng những vi xử lý di động mạnh mẽ hơn sẽ xuất hiện vào cuối năm 2017 mà không ảnh hưởng đến thời lượng pin của thiết bị.
Samsung giới thiệu nhiều cải tiến trong tiến trình sản xuất chip: nhỏ hơn, nhanh hơn Samsung giới thiệu nhiều cải tiến trong tiến trình sản xuất chip: nhỏ hơn, nhanh hơn Reviewed by Kim Chi on 15:06 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.