Nikon sẽ tập trung nhiều hơn vào mảng camera cao cấp trong đợt tái cấu trúc toàn công ty


Thị trường camera đang đi xuống kiến cho gã khổng lồ máy ảnh phải lên kế hoạch cải tổ toàn bộ công ty bao gồm việc sa thải hơn 1.500 nhân công và tập trung hơn vào những mẫu may in hp “giá trị cao”. Nikon xác nhận tin đồn về việc tái cấu trúc trước đây bằng công bố chính thức hôm nay, tuy nhiên con số bị sa thải nhiều hơn so với 1.000 người tự nguyện về hưu sớm trước đây.

Theo một phần kế hoạch tái cấu trúc bộ phận hình ảnh. Nikon nói rằng công ty này sẽ tập trung vào các mẫu máy cao cấp. Toàn bộ ngành công nghiệp camera đã chứng kiến việc giảm sút của những mẫu camera pont-and-shoot, bao gồm cả Nikon, và các nhà sản xuất dần chuyển sang các sản phẩm có cảm biến lớn, camera với khả năng thay ống kính, siêu zoom hay bền bỉ chống nước. Và với tuyên bố mới này của Nikon thì hãng sẽ sớm thu hẹp hơn nữa các sản phẩm point-and-shot trong thời gian sắp tới.

Chỉ trong năm nay, Nikon đã mở rộng sang mảng camera hành trình lẫn máy in hp 1102 với dòng KeyMission mới, mặc dù những sản phẩm này bị trì hoãn do vấn đề phần mềm. Dòng DL compact zoom của hãng đáng nhẽ ra phải được ra mắt tháng 7 năm nay vẫn chỉ đang trong tình trạng đặt hàng trước bởi ảnh hưởng của vụ động đất tại Komamoto gần trung tâm sản xuất của Nikon hồi tháng 4.
Nikon nói rằng quyết định tái cấu trúc là nỗ lực để thay đổi mặc dù tình trạng tài chính của hãng vẫn rất tốt. Vấn đề về thị trường sụt giảm cùng tác động xấu do tỷ giá ngoại tê là 2 nguyên nhân chính khiến công ty phải ra quyết định này. Sẽ có khoảng 350 nhân viên trong mảng hình ảnh và 200 nhân viên ở trụ sở chính sẽ bị tác động bởi đợt tái cấu trúc này và phần còn lại sẽ nằm ở nhiều bộ phận khác nhau trong công ty. Sản phẩm máy in epson 1390 chất lượng tốt giá hợp lí chỉ có tại phucanh.vn

Bên cạnh việc cái cấu trúc toàn công ty thì Nikon cũng lên kế hoạch tái cấu trúc sản xuất lẫn thành phần quang học. Kế hoạch là để tập trung vào khả năng cạnh tranh cốt lõi lẫn khác biệt hóa với các đối thủ. Việc tái cấu trúc sẽ giảm được chi phí cho công ty khoảng 190 triệu USD hằng năm.
Nikon sẽ tập trung nhiều hơn vào mảng camera cao cấp trong đợt tái cấu trúc toàn công ty Nikon sẽ tập trung nhiều hơn vào mảng camera cao cấp trong đợt tái cấu trúc toàn công ty Reviewed by Kim Chi on 16:40 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.